Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN 28/01 – 01/02/2019

Được đăng vào 28-01-2019

Diễn biến thị trường quốc tế:

1

Tuần qua, thông tin về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, chấm dứt và tình trạng đóng cửa một phần của Chính phủ Mỹ và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là những nhân tố chính chi phối TTCK toàn cầu …

 Ngày 25/1, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật hỗ trợ ngân sách cho chính phủ tạm thời hoạt động trở lại trong ba tuần sau khi Tổng thống Trump đồng ý một thỏa thuận không bao gồm khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico. Với số phiếu ủng hộ áp đảo, dự luật trên đã được thông qua ở Thượng viện. Dự kiến, dự luật này sẽ được bỏ phiếu ở Hạ viện cùng ngày trước khi chuyển tới Tổng thống Trump ký phê duyệt. Dù không bao gồm khoản ngân sách cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới nhưng dự luật này đặt ra thời hạn 3 tuần để các nghị sỹ và Nhà Trắng thảo luận về an ninh biên giới.

 Bên cạnh đó, 2 chủ đề khác cũng góp phần vào tâm lý tích cực trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, đó là: chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đàm phán thương mại với Trung Quốc.

 Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, cho thấy sự tự tin về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong những nhận định với Reuters. Ông Mnuchin cho biết cả 2 nước “đã đạt được nhiều tiến bộ” trong quá trình đàm phán.

 Wall Street Journal đưa tin rằng Fed đang tiến gần hơn dự báo để kết thúc chương trình cắt giảm bảng cân đối kế toán. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã gần quyết định họ sẽ duy trì một danh mục đầu tư chứng khoán Kho bạc lớn hơn so với dự kiến khi họ bắt đầu thu hẹp các khoản nắm giữ này hai năm trước, đặt dấu chấm hết cho quá trình cắt giảm danh mục đầu tư của ngân hàng trung ương. Các quan chức vẫn đang giải quyết các chi tiết về chiến lược của họ và cách truyền đạt nó tới công chúng, theo các bình luận và phỏng vấn công khai gần đây của họ. Với việc tăng lãi suất hiện đang bị trì hoãn, việc lập kế hoạch cho danh mục đầu tư trái phiếu có thể sẽ diễn ra trọng tâm tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Ngân hàng trung ương vào tuần tới. Quyết định của Fed là một sự cân nhắc quan trọng đối với nhà đầu tư khi đánh giá mức độ mà ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ

Tính chung cả tuần, Dow Jones tăng 0,1%, đánh dấu tuần leo dốc thứ 5 liên tiếp, khi nhà đầu tư tiếp tục mua vào sau đà giảm mạnh hồi tháng 12/2018 trên thị trường. Đây cũng là chuỗi leo dốc dài nhất của Dow Jones kể từ tháng 8/2018. Tuần qua, S&P 500 giảm 0,2% còn Nasdaq Composite nhích 0,1%.

 Chứng khoán châu Âu biến động phân hóa do hoạt động bán ra chốt lời và lo ngại về tình hình kinh tế sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu. Kết thúc tuần, chỉ số FTSE 100 của Anh đóng cửa ở 6.809 điểm (-2,28%), trong khi chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 11.282 điểm (+0,68%), và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 4.926 điểm (+1,02%).

 Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á lên điểm trong tuần qua khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Ngày 23/1, Tổng thống Mỹ đã nói rằng đàm phán thương mại với Trung Quốc đang tiến triển tốt và Trung Quốc mong muốn đạt thỏa thuận. Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra khi Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế, với nhịp độ tăng trưởng năm ngoái ở mức thấp nhất trong gần ba thập niên. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đóng cửa ở 20.774 điểm (+0,52%). Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.602 điểm (+0,22%) và chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 27.569 điểm (+1,77%).

2

Giá dầu thế giới giảm tuần đầu tiên trong bốn tuần gần đây

 Tuần qua, giá dầu thế giới chứng kiến tuần giảm đầu tiên trong bốn tuần, trước mối lo ngại của giới đầu tư về triển vọng không mấy sáng sủa của kinh tế toàn cầu. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent giảm khoảng 1,7%, còn giá dầu WTI giảm khoảng 0,2%.

 Việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 cùng những dấu hiệu suy giảm từ kinh tế Trung Quốc đã “đè nặng” lên giá dầu thô, trong khi các thương nhân lo lắng về việc nguồn cung tăng mạnh trong năm nay bất chấp giá dầu thấp hơn.

  Hiện giới đầu tư đang lo ngại về kế hoạch cắt giảm sản lượng mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga đang thực hiện sẽ không hiệu quả như dự kiến khi Moskva tỏ ra không mấy “nhiệt tình” với việc hạ sản lượng. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng khai thác dầu của nước này trong tháng 1/2019 đã giảm hơn 30.000 thùng/ngày so với mức của tháng 10/2018. Trước đó, Nga đã cam kết cắt giảm 230.000 thùng dầu/ngày trong ba tháng đầu năm 2019.

 Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng thị trường dầu mỏ hiện nay vẫn đang trong tình trạng dư cung, nhờ sự gia tăng sản lượng tại Mỹ. Theo các chuyên gia này, Mỹ có thể giúp bù đắp sự sụt giảm tạm thời sản lượng dầu thô của Venezuela. Trong một đánh giá, ngân hàng Barclays (Anh) hạ dự báo giá dầu Brent trong năm 2019 xuống 70 USD/thùng, so với mức 72 USD/thùng đưa ra trước đó.

 Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (ngày 18/1), giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 2/2019 tại thị trường New York tăng 1,73 USD (3,3%), lên 53,80 USD/thùng. Tính chung cả tuần qua, giá dầu WTI tăng 4,3%, còn dầu Brent tăng 3,7%.

Diễn biến giá dầu WTI trong tuần qua (weekly)

3

Thị trường cơ sở tuần 28/01 - 01/02: Tiếp tục giao dịch giằng co!

 Thị trường giao dịch giằng co với mức giảm nhẹ 0,7%. Các nhóm đều có mức tăng điểm tuy nhiên nhóm smallcap vẫn là địa chỉ tránh bão khi nhóm bluechips sẽ bị ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu rổ VN30

 Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp nhưng đã tăng nhẹ so với tuần trước đó, dòng cổ phiếu Smallcap là địa chỉ tìm đến của dòng tiền.

 Khối ngoại chọn phương án mua bán cân bằng trong tuần vừa qua sau khi đã mua ròng khá tốt trong tuần trước đó, một phần có thể do kỳ nghỉ Tết đã cận kề.

 Về kỹ thuật, trong kịch bản thận trọng, thị trường có khả năng giao dịch giằng co tích lũy và phục hồi trong khoảng 912 – 915 điểm

 Chiến lược đầu tư: Nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang xây dựng danh mục đầu tư mang tính chất phòng vệ và có tầm nhìn dài hạn nhằm giảm thiểu những biến động lớn như trong năm vừa qua, nói không với việc lao vào mua tất tay (all - in) tại mọi thời điểm. Trong đó tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc và có thể cắt lỗ nếu cần thiết khi thị trường diễn biến xấu hơn so với kỳ vọng.

 Cơ hội đầu tư: Những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành có tính chất phòng thủ, thiết yếu cho cuộc sống như: Điện, nước, hàng tiêu dùng, CNTT, y tế, dược phẩm…Hoặc nhóm cổ phiếu midcap có mức định giá hấp dẫn, có nền tảng cơ bản và được hưởng lợi từ các hiệp định thương mại mới, từ căng thẳng thương mại như: Thủy sản, dệt may, logistics, khu công nghiệp…

TTCK trong nước tiếp tục có một tuần giao dịch giằng có nhưng các chỉ số chốt tuần vẫn tích cực. Việc thay đổi định kỳ danh sách cấu thành chỉ số VN30 đã được thông báo. Không nằm ngoài các dự đoán, VN30 được tính toán lại sẽ thêm mới VHM, TCB, HDB và EIB vào danh sách cấu thành chỉ số và tương đương với đó là việc loại ra KDC, BMP, HSG và PLX.

Thêm vào đó, việc phân chia lại tỷ trọng có xét đến giới hạn công ty mẹ, công ty con, cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến nhóm cổ phiếu VIC, VRE, VHM trong lần điều chỉnh này. Trong tuần giao dịch cuối cùng trước Tết, động thái cơ cấu của quỹ ETF VFMVN30 sẽ là điều cần lưu tâm lớn nhất vào lúc này, hiện tại quỹ VFMVN30 có tổng giá trị tài sản gần 4.200 tỉ đồng, một con số không hề nhỏ.

TCB có thể được Quỹ ETF VFMVN30 mua vào gần 15,4 triệu cổ phiếu trong kỳ cơ cấu lần này. HDB và EIB được dự kiến mua vào lần lượt 4,6 triệu cổ phiếu và 6,6 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, VHM có thể được mua vào khoảng 2,66 triệu cổ phiếu.

Bối cảnh lúc này đang khá tốt cả trong và ngoài nước, những rủi ro cuối năm ngoái cho đến này đều đang trong xu hướng giảm: Chiến tranh thương mại đang được tháo gỡ, USD hạ nhiệt, chứng khoán Mỹ đang đi lên nhờ kết quả kinh doanh. Trong nước thì kết quả kinh Q4 đang dần được công bố, khối ngoại gom mạnh nhóm ngân hàng vốn là dòng dẫn dắt thị trường.

Đây cũng là tuần thị trường có sự tăng trưởng nhẹ về giao dịch và tập trung ở nhóm smallcap, đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp nhóm này hút được dòng tiền. Tuy thanh khoản tăng nhẹ nhưng ở một số nhóm cổ phiếu, dòng tiền có sự đột biến rõ rệt: nhóm cổ phiếu dệt may, bán lẻ, cao su tự nhiên, dược phẩm, thủy sản…

4

Nhóm cổ phiếu Vingroup chứng kiến sự phân hóa khi mã VHM giảm sâu hơn 3% sau hai tuần tăng mạnh, cổ phiếu VRE duy trì quanh ngưỡng 29,000 đồng trong khi VIC tăng điểm nhẹ. Các Bluechip nhóm thực phẩm đồ uống biến động trái chiều trong tuần qua khi cổ phiếu VNM tiếp tục tăng điểm tích cực, hai mã SAB và MSN cùng giảm mạnh hơn 2%.

Nhóm ngân hàng diễn biến khá khả quan. Các mã Large Cap như CTG, VCB, MBB đều tăng mạnh và là các trụ chính dẫn dắt thị trường. Đặc biệt, mã CTG phục hồi tích cực sau giai đoạn dài giảm điểm khi tăng mạnh hơn 10% trong tuần qua. Đà giảm của mã BID được thu hẹp giúp chỉ số VN-Index không diễn biến quá tiêu cực.

Do giá dầu biến động cũng không quá mạnh khi chỉ sụt giảm nhẹ trong tuần qua nên các cổ phiếu nhóm dầu khí cũng không diễn biến quá tiêu cực. Lực cầu tích cực vẫn được duy trì tạo xu hướng giằng co ở nhóm này. Các nhóm cổ phiếu vẫn giữ được mức tăng tốt theo khung thời gian tuần và tháng vẫn là: dịch vụ, ô tô và phụ tùng, sản xuất và phân phối điện, logistics, thủy sản, dệt may, ngân hàng…

5

Về giao dịch của khối ngoại:

Mặc dù giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng khá hạn chế nhưng nhóm cổ phiếu Ngân hàng vẫn là tâm điểm mua vào của khối này.

 Cụ thể, trong tuần qua, cổ phiếu STB được mua ròng mạnh nhất với khối lượng hơn 10 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 120,45 tỷ đồng. Bên cạnh STB, các mã ngân hàng lớn khác cũng được mua ròng mạnh gồm EIB với gần 5 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị gần 70,5 tỷ đồng; tiếp đó là CTG được mua ròng 4,92 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 98,87 tỷ đồng; VCB với hơn 1 triệu đơn vị, giá trị 58,94 tỷ đồng.

 Trong khi đó, khối này tập trung bán ra các cổ phiếu bluechip, trong đó PLX dẫn đầu danh mục bán ròng với khối lượng 1,17 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 62,49 tỷ đồng. Đứng ở vị trí tiếp theo là VJC với 56,9 tỷ đồng (484.840 đơn vị); MSN với 55,56 tỷ đồng (709.310 đơn vị), HPG với 35,37 tỷ đồng (1,19 triệu đơn vị)…

 Trên sàn HNX, cổ phiếu NRC dẫn đầu danh mục mua ròng mạnh nhất với khối lượng 1,2 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị hơn 44 tỷ đồng. Đứng ở vị trí tiếp đó là VGC với 848.600 đơn vị, giá trị 16,3 tỷ đồng; PVS được mua ròng 244.400 đơn vị, giá trị tương ứng 4,46 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu NDN bị bán ròng mạnh nhất với khối lượng 485.331 đơn vị, tương ứng tổng giá trị 5,52 tỷ đồng. Tiếp đó là TNG bị bán ròng 219.600 đơn vị, giá trị 3,39 tỷ đồng; VCG với 70.000 đơn vị, giá trị 1,71 tỷ đồng…

6

Không có nhiều thông tin “bước ngoặt” trong tuần này trên bình diện thế giới, dù vậy nhìn chung các “nút thắt” quan trọng vẫn đang được hy vọng có thêm sự cải thiện. Tờ Wall Street Journal dẫn một số nguồn tin cho rằng Fed đang tiến gần hơn dự kiến tới vấn đề kết thúc chương trình cắt giảm bảng cân đối kế toán. Quyết định Fed là một cân nhắc quan trọng đối với các nhà đầu tư để họ đánh giá mức độ mà ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Trong khi đó Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã dự đoán một cách tự tin về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong các bình luận cho Reuters. Mnuchin cho biết cả hai bên "tạo ra nhiều tiến bộ" trong cuộc đàm phán và nói thêm ông rất mong được trao đổi nhiều hơn với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào tuần tới, khi người đại diện này đến thăm Mỹ. Chứng khoán toàn cầu do đó cũng ghi nhận một tuần lễ tăng điểm tương đối.

7

Về kỹ thuật, Tuần này ETF bắt đầu giao dịch mạnh và áp lực bán có thể tăng. Nhiều cổ phiếu lớn bị bán khá nhiều. Nếu dòng tiền nhập cuộc tốt, thanh khoản sẽ cải thiện. Tuy nhiên cơ hội giảm vẫn cao hơn vì không nhất thiết phải nâng giá làm gì.

Lượng bán của ETF nếu được hốt gọn thì đó sẽ là khoản đặt cược lớn vào triển vọng thị trường sau tết. Tuần này cũng là cơ hội giao dịch cuối cùng cho những ai muốn dỡ bỏ vị thế để tránh rủi ro thông tin trong tuần nghỉ kéo dài. Các giao dịch ngắn hạn có lợi nhuận không nhiều nhưng nếu dao động tăng lên thì nhu cầu chốt có thể sẽ tăng. Hiện tại, mức đáy đang ngày càng được củng cố, áp lực bán trong các nhịp giảm không lớn, do vậy thị trường có khả năng dao động hẹp trong vùng 900 – 915 điểm trong tuần giao dịch tới.

Các kích bản thị trường trong tuần tới

Kịch bản 1 (lạc quan 30%): Hoàn thành mẫu hình Bullish Gartley (Harmonic Trading Pattern)

Đồ thị tuần của VN-Index đang hình thành mẫu hình Bullish Gartley X.ABCD. Với mẫu hình hoàn chỉnh, sóng tăng sẽ bắt đầu từ chân CD và tăng vượt 915 điểm hướng lên các vùng mục tiêu là các vùng kháng cự Fibonacci với các mốc quan trọng như sau:

 Target 1: Vùng kháng cự Fibonacci 50% tương ứng với vùng 931 đến 947 điểm. Đây là vùng chốt lời mạnh đầu tiên có thể diễn ra sau nhịp tăng mạnh.

 Target 2: Vùng kháng cự 100% đến 127% tương ứng vùng kháng cự mạnh 1.000 điểm đến 1.037 điểm.

 Target 3: Vùng kháng cự Fibonacci rất mạnh 161.8% tương ứng vùng 1.085 điểm.

84

Kịch bản 2 (Thận trọng 50%): Trong kịch bản thận trọng hơn, thị trường có thể tích lũy quanh mốc 900 - 915 điểm trước khi tiến đến vùng MA50 ở mốc 918 điểm. Mức đáy đang ngày càng được củng cố, áp lực bán trong các nhịp giảm không lớn, do vậy thị trường có khả năng dao động hẹp trong vùng 900 – 915 điểm trong tuần giao dịch tới, song nhà đầu tư cũng cần lưu ý ngay đầu tuần sau thị trường sẽ đón nhận thông tin quan trọng liên quan đến việc điều chỉnh định kỳ danh sách cấu thành chỉ số VN30.

Tâm lý nhà đầu tư đang được cải thiện, mùa báo cáo kết quả kinh doanh sẽ bắt đầu cao điểm kể từ tuần sau, thị trường chứng khoán thế giới đang vào nhịp hồi phục, dòng tiền đầu tư quốc tế đang quay lại các thị trường mới nổi…sẽ là động lực hỗ trợ thị trường tăng trưởng trong thời gian tới.

9

Kịch bản 3 (kém lạc quan 10%): Kịch bản xấu được kích hoạt trong trường hợp TTCK Thế giới và khu vực rơi vào giai đoạn giảm sâu và ảnh hưởng mạnh đến TTCK Việt Nam. Chỉ số VN-INDEX xuyên thủng hỗ trợ mạnh Fibonacci 876 điểm và có thể kiểm nghiệm lại đáy cũ 862 điểm. Nếu đáy cũ bị phá vỡ khả năng cao VNIndex sẽ giảm về vùng hỗ trợ sâu hơn tại 800 - 821 điểm.

10

Diễn biến Thị trường chứng khoán phái sinh:

11

 Tuần này dòng tiền đã quay trở lại với thị trường phái sinh mạnh mẽ hơn với tổng giá trị giao dịch tăng cao gần 38% đạt 60.443,69 tỷ đồng. Tăng tương ứng là KLGD với 702.997 hợp đồng được khớp lệnh, trong đó hợp đồng tháng 2 vẫn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhất với thanh khoản đạt 696.727 hợp đồng chiếm tỷ trọng áp đảo. Biên độ giao dịch trung bình tuần của hợp đồng này cũng đã được nới rộng hơn đạt 10,82 điểm nhưng không phân bố đều, hai phiên cuối tuần ghi nhận chỉ đạt lần lượt 7,8 và 5,5 điểm, co hẹp đáng kể so với ba phiên đầu. tiếp tục. Ngưỡng hỗ trợ đối với VN30-Index tại 865-862-858 điểm, trong khi các ngưỡng kháng cự tại 870- 873-876 điểm.

 Tính đến thời điểm cuối tuần này, tổng khối lượng mở (OI) trên thị trường đạt 22.222 hợp đồng, tăng 0,5 % so với tổng khối lượng mở thời điểm cuối tuần trước, trong đó OI của hợp đồng VN30F1M tăng 0,2 % đạt 21.476 hợp đồng. Hợp đồng VN30F2M, VN30F1Q và VN30F2Q có OI lần lượt đạt 453, 247 và 46 hợp đồng.

 Chỉ số các HĐTL theo sát diễn biến của cơ sở, tăng mạnh trong phiên đầu tuần và giằng co trong suốt các phiên còn lại. Đến cuối tuần này hợp đồng VN30F1902 tăng 3,2% lên 867,9 điểm, chính thức đuổi kịp khoảng cách thấp hơn 10 điểm duy trì trong các tuần trước và thậm chí còn vượt cơ sở 0,2 điểm. Ba hợp đồng còn lại cũng tăng lần lượt đạt 866 điểm (+2,97%), 866,9 điểm (+3,0%) và 865 điểm (+2,79%). Theo đó basis lần lượt đạt -1,7 điểm, -0,8 điểm và -2,7 điểm.Có thể thấy, chênh lệch các hợp đồng tương lai tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, từ -2,9 đến 0,9 điểm khi chốt phiên cuối tuần này, tạo rất ít cơ hội cho nhà đầu tư giao dịch chênh lệch giá.

 Việc HĐTL VN30F1902 đã tăng vượt VN30 Index 0,2 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá lạc quan về xu hướng tăng điểm của thị trường. Mặc dù vậy, trạng thái giằng co nhiều khả năng sẽ tiếp tục chiếm ưu thế và yếu tố này sẽ mở ra cơ hội trading trong phiên cho giới đầu tư trên thị trường. Do đó, chiến lược duy trì vị thế trading trong phiên sẽ tiếp tục mang lại nhiều lợi thế cho giới đầu tư. Nhiều khả năng VN30-Index sẽ tiếp tục duy trì xu hướng giằng co trong biên độ 10-15 điểm. Trong đó, điểm mua mục tiêu trong phiên sẽ quanh ngưỡng 860-863 điểm và hoạt động mở vị thế bán có thể được cân nhắc khi VN30-Index tiệm cận ngưỡng 870-873 điểm. Tổng thanh khoản của cả thị trường đạt 129.697 hợp đồng giảm 23% so với phiên trước. Trong đó, phân tích khối lượng chúng tôi nhận thấy thanh khoản thị trường tập trung lớn trong khoảng giá 865-867 điểm với ưu thế thuộc về bên Short.

 Về mặt kỹ thuật, VN30-Index tiếp tục tăng điểm nhẹ, tuy nhiên sự thận trọng khiến thanh khoản vẫn chưa được cải thiện nhiều. Dải bollinger Bands co thắt và chỉ số dao động gần đường middle cho thấy giai đoạn tích lũy hình thành. Stochastic Oscillator và MACD phát đi tín hiệu trái chiều nên hiện tượng rung lắc còn tiếp tục. Ngưỡng hỗ trợ đối với VN30-Index tại 865-862-858 điểm, trong khi các ngưỡng kháng cự tại 870- 873-876 điểm.

 Tính đến thời điểm cuối tuần này, tổng khối lượng mở (OI) trên thị trường đạt 22.222 hợp đồng, tăng 0,5 % so với tổng khối lượng mở thời điểm cuối tuần trước, trong đó OI của hợp đồng VN30F1M tăng 0,2 % đạt 21.476 hợp đồng. Hợp đồng VN30F2M, VN30F1Q và VN30F2Q có OI lần lượt đạt 453, 247 và 46 hợp đồng.

( mbs )

 

hotline