Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

TDH – Phát triển quỹ đất lớn

Được đăng vào 01-10-2019

TDH – Phát triển quỹ đất lớn

Chúng tôi gần đây có cuộc trao đổi với ban lãnh đạo công ty, và dưới đây là một số điểm chính:

  • Trong nửa đầu năm 2019, lợi nhuận chỉ khoảng 57 tỷ đồng (-24% YoY), chủ yếu đến từ doanh thu tài chính trong việc thoái vốn dự án bất động sản. Theo ban lãnh đạo, kết quả kinh doanh nửa cuối năm sẽ có thể khởi sắc hơn, nhờ vào việc bàn giao các dự án bất động sản hiện hữu, gồm có Citrine và TDH Riverview.
  • Cho cả năm 2019, công ty đặt kế hoạch lợi nhuận 231 tỷ đồng (+100% YoY). Tuy nhiên, chúng tôi quan ngại về khả năng có thể hoàn thành kế hoạch.
  • Phát triển dự án: Do tình hình pháp lý tại thị trường HCM bị trì trệ, TDH cố gắng mở rộng sang các thị trường tỉnh vùng ven như Cần Thơ, Bình Dương, vv. Theo đó, những dự án này có thể tạo dòng tiền từ năm 2021 trở đi.

Cập nhật KQKD. Cao điểm ghi nhận lợi nhuận sẽ rơi vào Q4, với việc bàn giao 2 dự án bất động sản. Tổng quy mô là 500 căn, và sẽ được bàn giao toàn bộ đến khách hàng trong năm 2019. Lợi nhuận ròng dự kiến là 90 tỷ đồng. Nhìn sang 2020, động lực chính đến từ dự án Centum Wealth, với quy mô 500 căn và lợi nhuận dự kiến là 120 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty cũng sẽ phát triển các dự án đất nền để thúc đẩy ghi nhân lợi nhuận trong giai đoạn này.

Kế hoạch phát triển dự án. Dự án bất động sản Cần Thơ sẽ là một trong những dự án trọng điểm trong giai đoạn tới. Tại thời điểm cuối năm 2019, công ty sẽ thực hiện khoản phát hành trái phiếu riêng lẻ với mục đích huy động vốn cho việc đền bù tiền đất tại dự án này. Tổng giá trị trái phiếu cho giai đoạn 1 là 200-300 tỷ đồng, và công ty sẽ có thể thực hiện những khoản phát hành tiếp theo. Bên cạnh đó, công ty cũng đang trong quá trình tích lũy thêm quỹ dất mới, tuy nhiên, hiện chưa công bố.

1

Cập nhật khác. Công ty dự kiến duy trì tỷ lệ trả cổ tức tiền mặt 10% trong 2019-2020, tương đương với tỷ suất cổ tức tương đối hấp dẫn.

Quan điểm: Giá cổ phiếu hiện đang giao dịch sâu dưới giá trị sổ sách. Nguyên nhân chính là do tiến độ triển khai phát triển dự án chậm trễ, gây nên chiếm dụng vốn trong các khoản như tồn kho, chi phí dở dang dài hạn hay khoản phải thu. Doanh thu bán hàng chưa ghi nhận từ các dự án bất động sản hiện hữu không đủ để duy trì tăng trưởng cao trong trung hạn. Chất xúc tác sẽ là việc triển khai dự án Cần Thơ trong thời gian tới.

( vds ) 

hotline