Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Ngành ô tô - Khả quan hơn nhưng áp lực cạnh tranh tăng

Được đăng vào 23-09-2019

Ngành ô tô - Khả quan hơn nhưng áp lực cạnh tranh tăng

Cung ô tô trong 8 tháng đầu năm 2019 hồi phục mạnh. Nhu cầu ô tô vẫn ở mức cao, thậm chí cao hơn năm ngoái do giá xe giảm. Tình hình cung-cầu tích cực giúp cho doanh số toàn thị trường trong 8T 2019 tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, các đại lý phân phối ô tô lại không được hưởng lợi từ sự khả quan của thị trường về mặt lợi nhuận. Thậm chí tình trạng cạnh tranh gay gắt còn kéo giảm biên lợi nhuận gộp của các đại lý trong năm 2019.

Nguồn cung ô tô phục hồi đáng kể trong 8 tháng đầu năm 2019

Trong 8T 2018, thị trường ô tô gặp khó khăn trong việc nhập khẩu xe do yêu cầu giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại (VTA) theo Nghị định 116. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019, hầu hết các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đều đáp ứng được yêu cầu này và có thể nhập xe vào Việt Nam. Hơn nữa, nhờ việc loại bỏ thuế nhập khẩu theo Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA), lượng ô tô nhập khẩu từ các quốc gia ASEAN, đặc biệt là Indonesia và Thái Lan, cải thiện đáng kể. Đây cũng chính là động lực tăng trưởng cho tổng nguồn cung của toàn thị trường trong 8T 2019. Kết quả là, sau 8 tháng, Việt Nam đã nhập tổng cộng 87,6 nghìn xe, tăng 213% YoY.

3

4

Doanh số của toàn thị trường trong 8 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng mạnh nhờ giá xe giảm

Nguồn cung ô tô phục hồi mạnh khiến sự cạnh tranh giữa các đại lý xe hơi ngày càng gay gắt. Sau khi loại bỏ thuế nhập khẩu, mức giá của ô tô như Toyota và Honda đến từ Indonesia và Thái Lan dao động trong khoảng 300-500 triệu đồng, phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân trong nước. Bên cạnh mức giá “mềm”, người tiêu dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn với các dòng xe từ các nước này. Do đó, các đại lý phân phối đã áp dụng các chương trình khuyến mãi cùng với giảm giá bán nhằm bảo vệ thị phần.

Nhu cầu về ô tô vẫn duy trì ở mức cao trong năm 2019, qua đó giúp cho doanh số toàn thị trường cải thiện đáng kể. Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu ô tô sẽ vẫn cao:

(1) Thu nhập khả dụng bình quân đầu người của Việt Nam đã được cải thiện nhanh chóng trong 5 năm qua và vẫn trên đà tăng trưởng trong năm 2019.

(2) Cung ô tô thấp trong năm 2018 không thể đáp ứng đủ cầu của thị trường. Điều này càng làm tăng nhu cầu sở hữu ô tô trong năm 2019.

(3) Giá xe giảm thúc đẩy sự tiêu dùng của khách hàng

5

Cạnh tranh gay gắt làm giảm biên lợi nhuận gộp của các đại lý phân phối trong năm 2019

Trong nửa đầu năm 2019, doanh số và doanh thu của hầu hết các đại lý phân phối tăng mạnh nhờ nguồn cung và cầu đều cao. Cụ thể hơn, trong 6T 2019, doanh thu của Savico (SVC) và đại lý phân phối Mercedes-Benz là Haxaco (HAX) ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt là 42% YoY và 7% YoY.

Tuy nhiên, lợi nhuận của các đại lý này lại không được hưởng lợi từ sự khả quan của thị trường. Nguồn cung cao khiến cạnh tranh trên thị trường trở nên khốc liệt hơn. Nhiều đại lý giảm giá bán để bảo vệ thị phần và tránh mức tồn kho cao, qua đó làm giảm BLNG.

Bước qua nửa cuối năm 2019, tình trạng cạnh tranh nhiều khả năng vẫn khốc liệt và thậm chí tăng cao. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng các nhà phân phối xe trung cấp có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn so với các đại lý phân phối xe hơi cao cấp, do:

(1) Phân khúc ô tô cao cấp thường nhắm đến khách hàng ở tầng lớp thượng lưu. Đây là nhóm khách hàng thường ưu tiên nhãn hiệu xe hơn giá bán.

(2) Khách hàng của dòng ô tô hạng sang thường có ít sự lựa chọn hơn so với dòng xe trung cấp về mặt đại lý phân phối cũng như mẫu xe.

6

( vds)

hotline