Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Xu hướng chính trong ngành dược phẩm

Được đăng vào 18-09-2019

Xu hướng chính trong ngành dược phẩm

Theo BMI, tổng doanh số thị trường dược phẩm là 5,3 tỷ USD. Tuy nhiên kênh bệnh viện chiếm tới 70% miếng bánh. Như vậy chỉ còn 30% doanh số thuộc bán lẻ dược phẩm, tương đương 1,6 tỷ USD, được chia sẻ bởi khoảng 57.000 nhà thuốc và quầy thuốc trên cả nước.

Chi tiêu y tế có thể được tài trờ từ 3 nguồn: từ bảo hiểm y tế của chính phủ (social healthcare insurance), tư nhân (private insurance) và tự chi trả (out-of-pocket). Tại Việt Nam, bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ ngày càng chiếm phần lớn trong chi tiêu thuốc, tương tự như Trung Quốc. Việc bảo hiểm y tế chỉ chi trả trong kênh bệnh viện, hay các bệnh viện tư đều có nhà thuốc của riêng mình, sẽ làm hạn chế khả năng tăng trưởng của kênh bán lẻ. Thêm vào đó, Thông tư 02 được ban hành năm 2018 với mục đích kiểm soát nguồn gốc thuốc, hạn chế việc bán thuốc kê đơn tại các nhà thuốc cũng đang và sẽ gây nhiều tác động tiêu cực đến doanh thu của kênh nhà thuốc. Từ đó, chúng tôi cho rằng kênh ETC (bệnh viện, phòng mạch) sẽ có tăng trưởng cao hơn kênh OTC (nhà thuốc) trong các năm tới.

6

Cùng với đó, chúng tôi nhận định rằng việc thay thế thuốc ngoại bằng thuốc nội trong các cơ sở y tế là một xu hướng ngày càng rõ rệt. Trong xu hướng đó, các cơ sở sản xuất trong nước sở hữu các dây chuyền EU-GMP sẽ có ưu thế hơn hẳn so với các đối thủ. Nguyên nhân là thuốc sản xuất trên các dây chuyền EU-GMP được xếp vào nhóm đấu thầu số 2 (và nhóm 1 nếu xin được Visa xuất khẩu vào nước ngoài), và sẽ là lựa chọn đầu tiên để thay thế cho các loại thuốc biệt dược gốc và thuốc generic ngoại thuộc nhóm 1 và 2.

Trong số các doanh nghiệp dược niêm yết lớn, hiện chỉ có PME và IMP có nhà máy tiêu chuẩn EU-GMP, qua đó có thể đấu thầu vào nhóm thuốc số 1 và 2, trong đó PME do được hỗ trợ chuyển giao công nghệ và sản phẩm từ đối tác Stada (Đức) nên có lợi thế đấu thầu vào nhóm 1. Trong khi đó DBD, với thế mạnh là thuốc điều trị ung thư, cũng đang xây dựng một nhà máy tiêu chuẩn EU-GMP, dự kiến vận hành từ Q4/2019 nhưng việc xét tiêu chuẩn EU-GMP sẽ cần thêm nhiều thời gian.

Việc đầu tư một nhà máy tiêu chuẩn EU-GMP cần rất nhiều vốn, chuyên môn và thời gian (từ 2-3 năm). Do đó lợi thế của PME, IMP và sắp tới là DBD sẽ khá vững chắc. Chúng tôi đánh giá đây sẽ là những doanh nghiệp đầu tiên được hưởng “trái ngọt” từ sự phát triển của thuốc nội và kênh ETC.

7

( vds)

hotline