Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

FPT – Giới thiệu báo cáo cập nhật Công ty cổ phần FPT

Được đăng vào 13-09-2019

FPT – Giới thiệu báo cáo cập nhật Công ty cổ phần FPT

KQKD Q2/2019: Duy trì tăng trưởng vững chắc

  • Tất cả các mảng kinh doanh đều ghi nhận tăng trưởng, trong đó tăng trưởng doanh thu và LNTT của khối Công nghệ đạt 28% và 44%, Viễn Thông đạt 17% và 13%.
  • Xuất khẩu phần mềm tăng trưởng mạnh mẽ với tất cả thị trường chính đều tăng trên 25% doanh thu, trong đó Mỹ tăng 86% nhờ hợp nhất Intellinet.
  • Viễn thông tăng trưởng ổn định, động lực từ tăng số thuê bao internet và PayTV
  • Mảng giáo dục và đầu tư tăng 47% LNTT, đóng góp 13% tổng LNTT tập đoàn.

Triển vọng năm 2019:

  • Mảng công nghệ tiếp tục kí kết các hợp đồng hiệp lực với Intellinet ở thị trường Mỹ, ước tính giá trị hợp đồng ký kết năm nay đạt 4-5 triệu USD. Tìm kiếm mục tiêu M&A tại các thị trường mới khác.
  • Tăng trưởng thuê bao tốt từ truyền hình trả tiền PayTV.
  • Năng lực tài chính khỏe mạnh cho phép FPT duy trì trả cổ tức tiền mặt 2.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ chi trả 40% trong khi vẫn tăng cường tái đầu tư để giữ vững tăng trưởng cao.

Quan điểm và định giá

Cổ phiếu FPT đang được giao dịch tại mức P/E trượt 12,5x. Chúng tôi tin rằng đây là định giá thấp khi cân nhắc khả năng duy trì mức tăng trưởng kép bình quân (CAGR) xấp xỉ 20% trong 5 năm tới. Động lực tăng trưởng chính sẽ đến từ xuất khẩu phần mềm với nguồn việc dồi dào từ các thị trường phát triển. Đóng góp từ mảng giáo dục, theo đó, cũng lớn dần trong giai đoạn này.

Tăng trưởng lợi nhuận của FPT luôn có sự biến động mạnh, chủ yếu do ảnh hưởng từ hoạt động kinh doanh của mảng Phân phối và Hệ thống thông tin trong các năm trước đây. Thời điểm hiện tại, công ty đã thoái vốn khỏi mảng Phân phối, trong khi tỷ trọng lợi nhuận của Hệ thống thông tin đã trở nên rất nhỏ. Do vậy, với sự gia tăng đóng góp lợi nhuận từ Xuất khẩu phần mềm và Giáo dục, chúng tôi cho rằng chất lượng tăng tưởng của FPT nhìn chung sẽ bền vững hơn.

Mặt khác, room ngoại luôn kín là yếu tố cản trở tiềm năng tăng giá cổ phiếu, việc FPT có thể góp mặt trong bộ chỉ số VN-Diamond Index hay xa hơn nữa là luật định của cơ quan quản lý liên quan đến “Cổ phiếu không có quyền biểu quyết” (NVDR) được thông qua có thể giải quyết được hạn chế này. Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với FPT, giá mục tiêu 68.000 đồng/cổ phiếu trong 12 tháng tớitương đương P/E dự phóng 13x.

hotline