Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

BMP – Theo sát kế hoạch năm

Được đăng vào 09-08-2019

KQKD của BMP trong 6 tháng đầu năm đang đúng với kỳ vọng của doanh nghiệp với hầu hết các chỉ tiêu chính đạt xấp xỉ 50% kế hoạch cả năm. Sản lượng bán hàng đạt khoảng 50.800 tấn trong 6T2019, tương đương 52% kế hoạch năm. Doanh thu tăng 15% so với cùng kỳ, đạt 49% kế hoạch năm. Tương tự, LNST đạt 210 tỷ đồng, hoàn thành 52% kế hoạch cả năm mặc dù giảm 6% so với cùng kỳ

4

Biên lợi nhuận của BMP bắt đầu hồi phục trong hai quý vừa qua. Biên gộp duy trì ổn định ở mức khoảng 23% và biên lợi nhuận ròng khoảng 10%, đây được xem là con số đáng mong ước đối với một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Ngoài ra, giá bột nhựa PVC ổn định trong sáu tháng qua cũng góp phần cải thiện biên lợi nhuận. Theo ban lãnh đạo BMP, giá mua bột nhựa PVC trung bình của công ty thấp hơn 2,9% so với cùng kỳ, chúng tôi cho rằng đây là một trong những yếu tố giúp BMP phục hồi lợi nhuận. Giá bột nhựa PVC đang dao động ổn định quanh mức này kể từ tháng 6, điều này sẽ tiếp tục giúp BMP đạt biên lợi nhuận ổn định trong quý 3.

8

Ban điều hành BMP đánh giá rằng cạnh tranh tại thị trường trong nước vẫn tương đối gay gắt. Mặc dù các đối thủ chính dường như đã ngừng tăng chiết khấu, những công ty này đã đưa ra các ưu đãi mới cho các nhà phân phối như giảm giá khi thanh toán ngay và rút thăm trúng thưởng. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng BMP vẫn là một trong những nhà sản xuất hiệu quả nhất trong ngành. Theo hình 4, mặc dù BMP không phải là doanh nghiệp có công suất dẫn đầu nhưng ghi nhận sản lượng tiêu thụ cao nhất, điều này đồng nghĩa BMP nhiều khả năng đạt công suất huy động cao nhất trong ngành. Chúng tôi cho rằng khả năng thúc đẩy công suất huy động là một trong những thế mạnh chính của các nhà sản xuất ống nhựa, đặc biệt khi thị trường ống nhựa đang dư cung. Quan trọng hơn, việc sở hữu một thương hiệu có vị thế tốt trên thị trường cho phép BMP hưởng mức biên lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ mà không phải đánh đổi quá nhiều thị phần.

6

Việc BMP có chính sách cổ tức tiền mặt hấp dẫn có thể không còn là một luận điểm đầu tư ở thời điểm hiện tại, bởi lợi suất cổ tức đã giảm mạnh sau khi giá cổ phiếu tăng gần 23% kể từ cuối tháng 6. BMP đang được giao dịch ở mức P/E trượt 9,8x, chúng tôi cho rằng đây là mức hợp lý cho một doanh nghiệp đầu ngành xây dựng và vật liệu, đặc biệt là khi tiềm năng tăng trưởng cho năm 2020 không nhiều. Trong báo cáo cập nhật BMP gần đây, chúng tôi đưa ra khuyến nghị tích lũy cổ phiếu với giá mục tiêu là 51.100 đồng, có nghĩa là tiềm năng tăng giá hiện tại không còn hấp dẫn. Tuy nhiên, cân nhắc lợi nhuận ổn định của BMP, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi giá cổ phiếu để tìm cơ hội mua trong tương lai gần. Giữ một cổ phiếu phòng thủ trong danh mục sẽ là một lựa chọn an toàn trong thời kỳ thị trường nhiều biến động.

( vds ) 

hotline