Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Cập nhật bất động sản quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Được đăng vào 05-07-2019

Tổng quan

Nằm về phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh, quận Bình Tân chiếm diện tích rộng lớn với quy mô 52 km2, bao gồm 10 phường xã khác nhau. Quận Bình Tân trước đây trực thuộc quận Bình Chánh cũ, và được thành phố chia tách kể từ năm 2003.

Tương tự như quận Bình Chánh, Bình Tân chiếm vị trí quan trọng trong việc kết nối thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, thông qua tuyến đường huyết mạch quốc lộ 1A. Ngoài ra, Hồng Bàng và Hùng Vương là hai tuyến đường kết nối quận Bình Tân với trung tâm thành phố. Đồng thời, bến xe Miền Tây là bến xe chính đi các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

2

Địa giới hành chính quận:

  • Phía Đông giáp quận Tân Phúvà quận 6.
  • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh.
  • Phía Nam giáp quận 8và huyện Bình Chánh.
  • Phía Bắc giáp quận 12và huyện Hóc Môn.

Công nghiệp: Trên địa bàn quận Bình Tân hiện có hai khu công nghiệp là khu công nghiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc. Riêng khu công nghiệp giày da Pouyen là khu công nghiệp 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất giày da, với diện tích 58 ha.

Tuyến đường chính: Đường Tên Lửa là trục xương sống nối giữa Tỉnh lộ 10 với đường Kinh Dương Vương.

 

Thị trường bất động sản

Trong số 10 phường của quận Bình Tân, có lẽ cái tên quen thuộc nhất là Bình Tri Đông do sở hữu Aeon Mall Bình Tân, trung tâm mua sắm mang tính biểu tượng nơi giới trẻ ở Hồ Chí Minh đi mua sắm và ăn uống. Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2016, dự án đã giúp cho các hoạt động thương mại trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện liên tục của các hàng quán ẩm thực và mua sắm kinh doanh. Ngoài những hoạt động vui chơi giải trí thì hệ thống nhà hàng, siêu thị Coop mart, BigC, cũng xuất hiện nhiều hơn trước và mang đến những tiện ích thiết thực cho người dân sinh sống tại đây.

Thêm vào đó, những dự án cao cấp  được dùng cho mục đích giáo dục và y tế như: Bệnh viện quốc tế kỹ thuật cao City, Bệnh viện Triều An, hệ thống trường quốc tế cũng được triển khai thúc đẩy một môi trường sống hiện đại hơn.

Tiện ích:

  • Trung tâm thương mại Aeon
  • Siêu thị: BigC, Siêu thị Co.op Mart, Bách Hóa Xanh
  • Bệnh viện: Bệnh viện quốc tế City, bệnh viện đa khoa Bình Tân

Nguồn cung các dự án bất động sản mới tại khu vực này là không nhiều, do quỹ đất hiện tại để phát triển gần cạn kiệt. Có thể nhận thấy, trong tương lai, xu thế sẽ dịch chuyển xa hơn ra hướng Tây với mật độ dân cư thưa thớt hơn. Theo hướng phát triển này, chủ đầu tư Khang Điền sẽ có lợi thế nhờ quỹ đất tại dự án Tân Tạo với quy mô 320ha.

Trong thời gian sắp tới, quận Bình Tân sẽ đón nhận sự gia nhập của hai dự án bất động sản căn hộ, là Aio City tại Bình Tân của Tập đoàn Hoa Lâm và Akari City của Tập đoàn Nam Long. Dự án Aio City có vị trí đắc địa, ngay tại trung tâm khu vực Tên Lửa - quận Bình Tân, đối diện trung tâm thương mại Aeon. Trong khi đó, Akari City cũng là một trong những dự án trọng điểm trong năm 2019 của Nam Long, tọa lạc tại Đại lộ Võ Văn Kiệt, với dòng sản phẩm căn hộ trung cấp Flora.

3

4

( vds )

 

hotline