Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

GMD - Đứng vững trước cạnh tranh gay gắt

Được đăng vào 03-06-2019

GMD - Đứng vững trước cạnh tranh gay gắt

Sau nhiều năm chờ vốn, dự án cảng nước sâu Gemalink đã được tái khởi động. Trong bối cảnh các hãng tàu có xu hướng sử dụng tàu cỡ lớn để vận tải container, dự án mang tính chiến lược này sẽ giúp GMD tận dụng được tăng trưởng về sản lượng container nhanh nhất cả nước của khu vực Cái Mép – Thị Vải. GMD sẽ cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn khác như Tân Cảng Sài Gòn và Vinalines tại đây.

Dù vậy, trước mắt, động lực tăng trưởng vẫn tới từ cụm cảng phía Bắc. Khu vực này đang đối mặt với cạnh tranh ngày một khắc nghiệt, đặc biệt sau khi cảng nước sâu HICT tham gia thị trường này. Giá cước đang trong xu hướng giảm nhưng chúng tôi cho rằng tăng trưởng sản lượng của GMD sẽ bù đắp cho rủi ro này. Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng các cảng của GMD vẫn có lợi thế cạnh tranh nhất định so với các cảng sông khác để đứng vững trước cạnh tranh từ HICT. Ngoài việc sở hữu vị trí tốt tại hạ lưu, GMD còn có kinh nghiệm khai thác và khả năng gia tăng giá trị cho khách hàng thông qua việc đáp ứng trọn gói các nhu cầu logistics (cảng biển, vận tải, kho bãi, trung tâm phân phối, ga hàng hóa). Hơn nữa, phần lớn khách hàng của GMD không có tàu cập trực tiếp HICT.

Bên cạnh đó, hoạt động của các công ty liên kết trong mảng logistic đang cải thiện. Tổng cộng, chúng tôi kỳ vọng LNTT cốt lõi của GMD có thể tăng trưởng tới 24% trong 2019.

Chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu GMD ở mức 30.000 đồng và đưa ra khuyến nghị MUA  đối với cổ phiếu với tổng mức sinh lời là 21%.

Về rủi ro, nhà đầu tư cần chú ý khoản chi phí phát sinh hàng năm liên quan đến rừng cây cao su trong nhiều năm trở lại đây. Đây là nhân tố khó dự báo và có thể sẽ là nhân tố trọng yếu ảnh hưởng tới LNTT từ 2019 trở đi. Năm 2019, chúng tôi giả định GMD sẽ ghi nhận khoảng 70 tỷ đồng lỗ từ khối tài sản cao su này (chiếm khoảng 10% LNTT 2019).

( vds ) 

hotline