Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Chiến lược đầu tư theo chu kì kinh tế

Được đăng vào 01-01-2019

Chiến lược đầu tư theo chu kì kinh tế 

Môi giới chứng khoán .net ban đầu ra đời với ước muốn là tổng hợp các bài phân tích trên thị trường gửi tới nhà đầu tư . Chúng ta đều biết rằng " mua bán trên thị trường thứ cấp " đều thuộc về cung - cầu , vậy điều gì ảnh hưởng tới cung - cầu đó ? đó chính là các bên , các chủ thể tham gia trên thị trường chứng khoán này đang nghĩ gì về " vĩ mô , về hàng hóa mà họ đang giữ ,hàng hóa mà họ sắp mua " . Đó là lý do vì sao Môi giới chứng khoán tổng hợp các bài phân tích từ các bên , đa phần là các công ty chứng khoán 

Khi tiếp cận các thông tin , các báo cáo phân tích từ các bên ... Môi giới chứng khoán.net lại nhận thấy một vấn đề lớn là " Nhiều nhà đầu tư , nhiều quí khách chưa có tài khoản chứng khoán , nên chúng tôi lại phải hương dẫn từng bước mở tài khoản chứng khoán . Các  ưu và nhược các công ty chứng khoán có ở thị trường này là gì ? nên mở tài khoản ở công ty chứng khoán nào tốt nhất ? Công ty và môi giới công ty chứng khoán đó sẽ hỗ trợ gì cho chúng ta ?  " . Vì vậy chúng tôi quyết định thành lập site này để tổng hợp các báo cáo , cũng như mở tài khoản chứng khoán miễn phí cho tất cả mọi người đầu tư khi có nhu cầu tìm hiểu 

Kinh nghiệm các thành viên trong đội Môi giới chứng khoán .net là 6 năm, Trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc , thăng trầm , sự lên xuống của thị trường . 2016 -2017 đi qua với thị trường tăng nóng , hầu như ai cũng có lời và thấy rằng " đầu tư chứng khoán sao dễ như vậy , kiếm tiền thật đơn giản , rồi tự trách mình sao không biết điều này sớm hơn " . Tốt đẹp cả đâu còn là thị trường chứng khoán , thị trường vốn nữa . Chúng ta đi qua 2018 với đầy bi thương và khốc liệt , thị trường đã giảm từ 1200 về 890 , giảm 26% từ đỉnh . Trung bình mỗi cổ phiếu giảm 26% , với những cổ phiếu không tốt sẽ giảm nhiều hơn . Và tôi biết rằng nhiều nhà đầu tư dã cháy tài khoản vì trước đó quá lạc quan , dùng thêm margin . 

 Tuy rằng chúng tôi tổng hợp các bài viết phân tích từ nhiều bên  . Nhưng với kinh nghiệm của hơn 20 con người , cùng nhiều năm kinh nghiệm , chúng tôi cũng chọn hướng đi cho riêng mình , chúng tôi chọn PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ THEO CHU KÌ KINH TẾ làm định hướng . Sự ảnh hưởng các biến Vĩ Mô sẽ tác động , đến ngành và ảnh hưởng trực tiếp đến danh mục đầu tư . Sau đây Môi giới chứng khoán .net xin chia sẻ nhanh vài quan điểm đầu tư của đội ngũ 

Đôi dòng chia sẻ phương pháp đầu tư của đội ngũ môi giới chứng khoán .net 

10 năm là khoảng thời gian sự trung bình của một chu kì kinh. Sự điều tiết các “ chính sách vĩ mô , tiền tệ , tạo ra sự vận động của chu kì “ Kinh tế “.

Đa phần Nhà Đầu Tư cảm thấy khó khăn trong lúc nước rút , khi mà lãi suất tăng lên , sự dịch chuyển dòng tiền vào những tài sản an toàn như Bond , khiến đầu tư cổ phiếu thật gian nan .

Vậy đâu là sự lựa chọn tối ưu , điều gì quyết định đến sự hiểu quả của phân bổ danh mục ? Ngành nào sẽ được hưởng lợi khi kinh tế giảm ? Nghành nào được hưởng lợi trong giai đoạn cung tiền mở rộng ?

 Sau mỗi thời kì khủng hoảng , lại sinh ra một tầng lớp giàu có mới , sự kích thích và thu hẹp “ cung tiền “ tạo ra sự tăng trưởng nền kinh tế .  Khi nền kinh tế thu hẹp , lợi suất đầu tư giảm , tuy nhiên những ngành Phòng Thủ như " Điện , Nước , Dược " vẫn là sự lựa chọn tốt .

Việt Nam là đất nước có sự tăng trưởng ổn định , nguồn lao động trẻ  , sự thặng dư về cán cân thương mại tăng lên theo năm tháng , sự điều hành sát sao của Chính Phủ ....tạo nên hưởng lợi lớn trong các ngành “ tiêu dùng , dệt may , bất động sản  …” từ đây là cơ hội đầu tư của chúng ta

10

 Theo CFA Institute, Phân bổ tài sản quyết định đến 93,6% suất sinh lợi của đầu tư chứng khoán, còn lại chính là lựa chọn cổ phiếu tốt và thời điểm tham gia thích hợp.

 Theo nghiên cứu của Fidelity Investment, Chu kỳ kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận đầu tư trong trung hạn, từ vài tháng đến vài năm thông qua quá trình phân bổ Tài Sản vào những ngành được hưởng lợi nhất từ Chu kỳ kinh tế.

Kiến thức là vô tận , đội ngũ chúng tôi đang ngày đêm học hỏi để mang những giá trị bền vững tới khách hàng . Một vài thành viên trong đội đang học CFA , chúng tôi tin rằng " chúng tôi sẽ mang lại những điều thiết thiệt , tốt nhất cho khách hàng "

Hãy gọi cho đội ngũ Môi giới chứng khoán .net - 0902 707 193  để mở tài khoản chứng khoán miễn phí , cũng như trải nghiệm phương pháp đầu tư theo chu kì kinh tế trên thị trường 

 

hotline