Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

DGW – Cập nhật KQKD Q1

Được đăng vào 26-04-2019

DGW – Cập nhật KQKD Q1

1

Ngoài mảng Laptop & máy tính bảng được nhận định đã bão hòa, hoạt động phân phối điện thoại cũng tăng trưởng kém tích cực mặc dù năm nay công ty có thêm hợp đồng phân phối mới từ Nokia (bắt đầu từ tháng 11/2018). Theo ban lãnh đạo DGW, điều này đến từ việc trong Q1 2018 công ty thực hiện 2 chương trình khuyến mãi Flash sales cho 2 mẫu điện thoại mới của Xiaomi là Redmi 5A và Redmi 5 Plus. Trong khi đó, Xiaomi không ra mắt mẫu điện thoại mới nào trong Q1 2019, 3 mẫu điện thoại Redmi Note 7, Redmi 7 và Mi 9 chỉ được bắt đầu bán trong Q2 năm nay. Hiện nay mảng điện thoại của DGW phụ thuộc chủ yếu vào 2 nhà cung cấp là Xiaomi và Nokia.

Ngoài ra, công ty cũng đang làm việc với Xiaomi để đưa các mẫu smart TV của hãng này về Việt Nam, thị trường TV tại Việt Nam có giá trị 40.000 tỷ đồng và vẫn đang tăng trưởng 10%/năm. Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa Asean - Trung Quốc (ACFTA), mặt hàng TV được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi 10%. Với mức giá cạnh tranh cùng thương hiệu ngày càng phổ biến của Xiaomi tại Việt Nam, ngành hàng TV sẽ có thể duy trì tăng trưởng mảng ICT của DGW. Trước mắt, để có nguồn vốn cho các hợp đồng mới, DGW sẽ cần phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp*. 

Về trung và dài hạn, DGW nhận định mảng thiết bị văn phòng sẽ là 1 trong 2 động lực tăng trưởng (bên cạnh hàng tiêu dùng) với mũi nhọn là các sản phẩm/dịch vụ liên quan tới Chuyển đổi số: Máy chủ, giải pháp năng lượng, giải pháp mạng, phần mềm, điện toán đám mây… Trong năm 2018, DGW đã có hợp đồng với nhiều đối tác lớn, đơn cử như Viettel và Trung Nguyên. Công ty kỳ vọng mảng này sẽ duy trì tăng trưởng trên 25%/năm trong nhiều năm tới.

2

Quan điểm: Để từng bước đa dạng hóa khỏi ngành hàng ICT đang bão hòa, DGW đặt trọng tâm vào thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng. Tuy thị trường chuyển đổi số và hàng tiêu dùng có nhiều tiềm năng nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất lớn và mô hình phân phối có nhiều khác biệt so với ngành hàng ICT. Mặt khác, phụ thuộc vào 1 vài nhà cung cấp lớn trong mảng điện thoại cũng như cơ cấu nợ vay cao trong môi trường lãi suất tăng lên sẽ là các rủi ro đối với DGW.

*ĐHCĐ cũng đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp kèm chứng quyền với mục đích huy động 150 tỷ đồng phục vụ cho mở rộng sản xuất kinh doanh. Năm ngoái công ty đã có kế hoạch phát hành riêng lẻ cổ phiếu, tuy nhiên kế hoạch này bị hoãn lại do thị trường chứng khoán diễn biến kém tích cực.

Mở tài khoản chứng khoán miễn phí 

( vds ) 

hotline