Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

DGW – Cập nhật KQKD Q3/2019

Được đăng vào 28-10-2019

DGW – Cập nhật KQKD Q3/2019

1

Laptop & Tablet tăng trưởng vượt kỳ vọng và hoàn thành 93% kế hoạch năm trong 9 tháng. Mảng này của DGW tăng tới 27% mặc dù thị trường chung chỉ tăng 3-4%. Chúng tôi cho rằng điều này là do DGW hướng tới phân khúc trung-cao cấp, vốn chiếm khoảng 50% doanh thu laptop tại Việt Nam, và đang tăng trưởng tốt nhờ làn sóng đổ vào Việt Nam của các doanh nghiệp FDI. Dù vậy, mảng laptop nhìn chung không còn nhiều dư địa và kết quả năm sau sẽ khó có đột biến như năm nay.

Điện thoại di động tăng trưởng 45% trong 9T và 80% trong riêng Q3 (so với cùng kỳ) nhờ doanh số rất tốt từ điện thoại Xiaomi. Cụ thể, nếu như 2018 là năm thứ 2 Xiaomi chính thức đặt chân vào Việt Nam và hãng này vẫn chỉ mới tập trung vào các mẫu smartphone phân khúc tầm thấp thì năm 2019 chứng kiến sự thay đổi lớn. Xiaomi bắt đầu xem Việt Nam là một trong các thị trường trọng điểm và đầu tư nhiều hơn cho phát triển thị trường, cũng như tung ra một loạt các mẫu smartphone đa dạng trải khắp các phân khúc, từ tầm thấp tới trung và flagship. Nhờ vậy, thị phần của Xiaomi trong các tháng gần đây đã tăng lên 9%, từ 5% vào cuối năm 2018, một phần hưởng lợi từ sự cố của Huawei. Về phần Nokia, bản hợp đồng phân phối mới vẫn chưa mang lại kết quả như kì vọng do Nokia không ra mắt nhiều sản phẩm mới trong năm nay.

Thiết bị văn phòng vẫn là mảng có nhiều tiềm năng, với tăng trưởng 25% so với cùng kỳ trong 9T. Không giống như thị trường cho laptop và điện thoại di động vốn đã bão hòa, thị trường thiết bị văn phòng vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng nhờ vào xu thế Chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Động lực tăng trưởng của mảng này đến từ gia tăng số lượng nhà cung cấp và hợp đồng phân phối mới. Chi tiết về tăng trưởng của mảng này trong 9T/2019 như hình dưới.

3

Hàng tiêu dùng vẫn là 1 mảng có quy mô nhỏ và mang tính dài hạn. Ngoài hợp đồng mới với Nestle đang có doanh số tốt thì các ngành hàng khác (FMCG, thực phẩm chức năng) vẫn chưa có nhiều tiến triển.

Quan điểm: Tăng trưởng cao của DGW từ các ngành hàng chủ đạo là động lực cho mức tăng ~30% của giá cổ phiếu tính từ đầu năm. Dù vậy, cổ phiếu DGW đang giao dịch tại mức P/E trượt chỉ 7,5 lần, rất khiêm tốn so với tăng trưởng EPS dự phóng trong năm nay vào khoảng 40%. Chúng tôi cho rằng điều này đến từ lo ngại của nhà đầu tư về tính bền vững của tăng trưởng các năm sau: mảng laptop không còn nhiều dư địa và smartphone phụ thuộc chủ yếu vào Xiaomi, trong khi mảng hàng tiêu dùng quy mô còn nhỏ và cũng vấp phải cạnh tranh lớn trong ngành. Dù vậy, mảng thiết bị văn phòng có tiềm năng lớn từ xu thế chuyển đổi số và smartphone của Xiaomi đang thâm nhập rất tốt vào thị trường Việt Nam. Từ đó chúng tôi có quan điểm tích cực đối với DGW trong ngắn hạn.

Môi giới chứng khoán 

( vds ) 

hotline