Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Yeah1 (YEG) - Cập nhật KQKD 2018

Được đăng vào 30-01-2019

Yeah1 (YEG) - Cập nhật KQKD 2018

YEG đã có một năm 2018 bùng nổ, doanh thu và LNST lần lượt đạt 1.658 tỷ (+97% yoy) và 180 tỷ (+119% yoy). Động lực tăng trưởng là mảng truyền thông kỹ thuật số - đóng góp 56% doanh thu và 84% LNST, đây là hoạt động kinh doanh được công ty tập trung phát triển những năm gần đây, với tỷ trọng đóng góp doanh thu và LNST ngày càng tăng (Hình 3 và 4). Bước sang năm 2019, chiến lược phát triển của công ty sẽ là đẩy mạnh hoạt động M&A các công ty trong ngành truyền thông kỹ thuật số tại nước ngoài, cũng như cải thiện hiệu quả của mảng kinh doanh truyền thống trong nước. 

1

Truyền thông truyền thống

Các kênh truyền hình cáp thuộc sở hữu của Yeah1 Entertainment đóng góp nhiều nhất cho mảng truyền thống của công ty, có nguồn thu chủ yếu đến từ quảng cáo. Chiến lược phát triển cho các năm tới vẫn sẽ là tăng thời lượng quảng cáo với các nhãn hàng và đại lý quảng cáo, cũng như cải thiện hiệu quả hoạt động. Lợi nhuận mục tiêu cho năm 2019 là trên 20 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh phim chiếu rạp thông qua công ty con Yeah1 CMG có một năm 2018 không thành công khi ghi nhận khoản lỗ 1,4 tỷ. Năm qua, Yeah1 CMG tham gia sản xuất/quảng cáo cho 8 phim, tuy nhiên chủ yếu vẫn là PR và marketing (doanh thu nhận được thường chỉ chiếm 2% tổng chi phí sản xuất phim). Ngoài ra, công ty chỉ đầu tư vào 3 phim do đang tập trung cho mảng kỹ thuật số và thị trường phim không khởi sắc. Đây là mảng kinh doanh chưa hiệu quả với đóng góp doanh thu thấp và lợi nhuận không ổn định.

Đại lý mua bán quảng cáo hoạt động như một kênh trung gian giữa nhãn hàng và các đài truyền hình. Hoạt động này tăng trưởng ấn tượng trong năm 2018 nhờ công ty giành được quyền phân phối quảng cáo cho 1 số kênh truyền hình trung ương. Ký kết hợp tác với nhiều đài truyền hình mới sẽ là mục tiêu cho các năm sau. Tuy vậy cạnh tranh trong ngành là rất cao, khiến cho biên lợi nhuận giảm từ 9% xuống còn 5,5%.

2

*Nhìn chung, với xu hướng người xem và các nhãn hàng đang chuyển từ truyền hình sang các nền tảng kỹ thuật số và YEG là người đi sau trong 1 ngành vốn đã có sự cạnh tranh gay gắt, chúng tôi cho rằng dư địa tăng trưởng của mảng truyền thống là không nhiều.

Truyền thông kỹ thuật số

Mảng YouTube: bao gồm hai hoạt động: Bán hàng trực tiếp (Direct sales) và Mạng đa kênh YouTube (YouTube MCN). Bán hàng trực tiếp là hoạt động tạo doanh thu từ giới thiệu/đánh giá sản phẩm, hợp tác B2B trong sản xuất nội dung và các chiến dịch quảng cáo được tài trợ 100%. MCN tạo doanh thu từ việc quản lý các kênh (cả kênh riêng và kênh của bên thứ ba). Hoạt động kinh doanh YouTube được điều hành bởi Yeah1 Network từ năm 2015 và có tăng trưởng kép doanh thu là 164%/năm trong những năm qua. Hiện tại, Yeah1 Network là 1 trong 3 MCN có số lượt xem cao nhất từ ​​thị trường nội địa (cùng với POPS Worldwide và METUB Network). Do doanh thu quảng cáo mà Youtube trả cho lượt xem từ Việt Nam là rất thấp so với các nước phát triển (Hình 10), chiến lược của công ty là phát triển ra ngoài Việt Nam bằng cách M&A các MCN khác tại nước ngoài. Springme và TMG Thailand (Thái Lan), ScaleLab (Mỹ) hay So Big TV (Pháp) là các thương vụ điển hình. Trong đó đáng chú ý nhất là ScaleLab, MCN này có doanh thu ~27 triệu USD trong năm 2018 nhưng vẫn chưa có lợi nhuận. YEG kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu quả của các MCN được mua lại bằng cách cung cấp thêm các nội dung bản quyền (tăng lợi nhuận gộp) và tận dụng chi phí nhân công thấp tại Việt Nam để giảm chi phí hoạt động cho các MCN này.

Mảng kỹ thuật số trên nền tảng Google (trừ Youtube)

Tăng trưởng 145% doanh thu năm qua đến từ 2 động lực chính:

  • Có thêm nhiều đối tác xuất bản (publishers) từ các quốc gia có CPM cao. Hiện YEG đang làm việc với hơn 900 đối tác xuất bản.
  • Tăng cường hỗ trợ về quản lý/nội dung để cải thiện hiệu quả của các đối tác, từ đó tăng CPM và nhận được % doanh thu cao hơn.

 

3

Quan điểm: Tuy mảng truyền thông kỹ thuật số trong nước có rất nhiều tiềm năng phát triển khi chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số tại Việt Nam vẫn dưới 5% tổng chi tiêu quảng cáo, chúng tôi cho rằng đây vẫn là câu chuyện dài hạn và thị trường nước ngoài mới là động lực tăng trưởng các năm tới cho YEG. Mặt khác, chiến lược M&A tuy giúp công ty phát triển nhanh chóng, cũng tiềm ẩn rủi ro sử dụng không hiệu quả nguồn vốn. Như vậy, M&A đúng đối tượng và tạo được hiệp lực sau đó sẽ là 2 yếu tố quyết định cho tăng trưởng bền vững của YEG.

Môi giới chứng khoán - Phương pháp đầu tư theo chu kì kinh tế

( vds ) 

 

 

 

hotline