Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Tổng hợp thị trường 29/10/2019

Được đăng vào 29-10-2019

Diễn biến thị trường:
Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục có phiên điều chỉnh thứ 2 liên tiếp khi tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm. Áp lực bán trên diện rộng đã triệt tiêu nỗ lực của nhóm cổ phiếu lớn khiến thị trường trượt chân ở những phút chuối phiên. Thanh khoản tăng so với phiên hôm qua và khối ngoại quay lại bán ròng sau phiên mua ròng nhẹ. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường ghi nhận 128 mã tăng/196 mã giảm, ở rổ VN30 chỉ có 8 mã tăng/19 mã giảm.
Thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh đạt 2.981 tỷ đồng. Khối ngoại sau khi mua ròng trong phiên giao dịch trước đã quay đầu bán ròng với giá trị 56 tỷ đồng.
Thị trường tiếp tục không thành công khi tiệm cận ngưỡng kháng cự 1.000 điểm. Thanh khoản tuy có tăng so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức trung bình và khối ngoại quay lại bán ròng là những lực cản đối với thị trường. Các doanh nghiệp niêm yết gần như đã ra kết quả kinh doanh quý 3 mà không tạo được hiệu ứng như mong muốn, hỗ trợ thị trường lúc này là thông tin từ Fed cũng như phản ứng của các thị trường trên thế giới trong 2 phiên tới. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, tuy vậy kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tích lũy trên ngưỡng 990 điểm để chờ thông tin hỗ trợ thêm.
Cập nhật thông tin doanh nghiệp:
CVT: Chúng tôi khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu CVT với giá mục tiêu 12 tháng khoảng 26.200 đồng trên cơ sở (i) DN có lợi thế cạnh tranh với danh mục sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt trong khi rào cản gia nhập ngành tương đối cao, (ii) KQKD cải thiện nhờ chuyển dần cơ cấu sang sản phẩm có biên LN cao, và (iii) DN hoạt động hiệu quả với tỷ suất lợi nhuận cao.
Tin tức thế giới:
Đô la Mỹ đã khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi giữ ổn định giá ngay sau các đợt cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 7 và tháng 9. Hiện tại, với triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới ngày càng u ám, Colombia Threadneedle Investment đang mở nhiều vị thế đặt cược hơn vào khả năng USD sẽ mạnh lên tương đối so với EUR trong 3 đến 6 tháng tới.
Nhận định thị trường HĐTL:
Phiên giao dịch ngày hôm nay chứng kiến những diễn biến giằng co trong biên độ hẹp của cả 4 hợp đồng tương lai, khiến các hợp đồng đóng cửa thay đổi không đáng  kể so với phiên trước. Cụ thể, hợp đồng VN30F1911 giảm 0,5 điểm tương ứng 0,05% xuống 926 điểm, hiện cao hơn 2,03 điểm so với VN30. Trong khi đó, thanh khoản trên thị trường tiếp tục suy giảm xuống mức thấp nhất 7 tuần qua, chỉ đạt 32.736 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên (giảm gần 31% so với phiên liền trước).

Môi giới chứng khoán 

( MBS)

hotline