Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Cập nhật Long Điền (HSX: LDG)

Được đăng vào 04-12-2018

Cập nhật Long Điền (HSX: LDG)

Long Điền hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và du lịch. Bất động sản trở thành lĩnh vực cốt lõi từ khi công ty được thành lập từ năm 2010 với trọng tâm là bán nhà phố và đất nền ở Đồng Nai. Trong những năm gần đây, công ty đạt kết quả hoạt động tốt do: 1) tích lũy quỹ đất giá vốn thấp từ sớm và 2) xu hướng tăng giá, bao gồm tại các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai.

Trong 9T 2018, LDG ghi nhận kết quả kinh doanh đột phá với doanh thu 605 tỷ đồng (+ 39% yoy) và 276 tỷ đồng LNST (+48% yoy). Đây được xem là bước nhảy vọt đáng kể kể từ khi thành lập. Cho cả năm, LDG đặt kế hoạch cao với doanh thu và LNST lần lượt là 2.633 tỷ đồng (+ 400% yoy) và 554 tỷ đồng (+ 96% yoy). Chúng tôi cho rằng công ty sẽ hoàn thành kế hoạch cả năm, nhờ tiếp tục bàn giao các dự án như Saigon Intela, Viva Park và Viva City trong quý cuối năm.

Long Điền đang thực hiện chiến lược nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động như sau:

  • Thoái vốn khỏi các dự án du lịch và nghỉ dưỡng, như Grand World - Phú Quốc và Giang Điền, Suối Mơ - Đồng Nai, mang lại lợi nhuận lớn cho công ty:
    • Trong quý 3 năm 2018, LDG đã hoàn tất thoái vốn tại Giang Điền, mang lại lợi nhuận ròng 180 tỷ đồng.
    • Tháng trước, LDG chính thức công bố việc thoái vốn khỏi dự án Grand World, với giá chuyển nhượng khoảng 1.200 tỷ đồng, ước tính mang lại lợi nhuận ròng 550 tỷ đồng. Công ty có thể ghi nhận lợi nhuận vào năm 2019.
    • Dự án Suối Mơ: LDG có kế hoạch hoàn tất thoái vốn trong năm 2019.
  • Tập trung vào phân khúc “căn hộ thông minh” và tiếp tục mở rộng quỹ đất. Theo bãn lãnh đạo công ty, một dự án lớn với quy mô hơn 200ha tại Long Sơn, tỉnh Vũng Tàu sẽ được công bố trong thời gian tới, dự kiến sẽ là động lực chính trong 3 năm tới.

5

Tiến độ kinh doanh của bốn dự án trọng điểm: 75% tổng số căn hộ tại các dự án này đã được bán hết, tương đương với khoảng 2.200 căn hộ đã bán tính đến tháng 9/2018. Công ty cho rằng các dự án này có tỷ lệ hấp thụ tốt nhờ giá bán hợp lý và sản phẩm là căn hộ thông minh nhiều tiện ích. Đối với các dự án như High Intela và West Intela, LDG chưa chính thức mở bán, nhưng khách hàng đã đặt cọc gần 90% tổng số căn hộ. Đối với kế hoạch bàn giao, dự án Saigon Intela sẽ hoàn thành bàn giao trong năm 2018, trong khi hai dự án là West Intela và Marina Tower bắt đầu bàn giao cho khách hàng từ năm 2019, và High Intela sẽ được bàn giao từ năm 2020.

6

Quan điểm từ chuyên viên phân tích

Trong những năm gần đây, LDG hưởng lợi lớn từ xu thế đi lên của thị trường bất động sản. Hơn nữa, các sản phẩm của công ty hướng tới mức giá trung bình, phù hợp với “túi tiền” người dân. Trong thời gian tới, nhà đầu tư chờ đợi thêm nhiều tín hiệu hơn cho kế hoạch duy trì đà tăng trưởng như hiện nay của LDG.

Môi giới chứng khoán - Phương pháp đầu tư theo chu kì kinh tế

vds

hotline