Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

AST - Giới thiệu báo cáo cập nhật

Được đăng vào 16-11-2018

AST - Giới thiệu báo cáo cập nhật

Triển vọng 2018-2019: Mảng bán lẻ tiếp tục là động lực chính, nhưng lỗ từ Công ty liên kết VINACS, có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận

Chúng tôi giữ quan điểm tích cực về mảng bán lẻ hàng không của AST. Bên cạnh sự tăng trưởng mạnh mẽ của lượng hành khách hàng không tại Việt Nam, kế hoạch mở các cửa hàng mới tại sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ là yếu tố thúc đẩy của mảng này. Ngoài ra, AST cũng đang chờ để có thể tham gia đấu thầu mở thêm POS tại Phú Quốc và tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, lỗ từ công ty sản xuất suất ăn hàng không VINACS, có thể làm giảm khả năng sinh lời của AST. Trong 9T2018, VINACS lỗ 39 tỷ đồng. Phần lớn lỗ đến từ chi nhánh Nội Bài, vì công ty vẫn đang trong giai đoạn thiết lập cơ sở khách hàng. Chúng tôi cho rằng chi nhánh này sẽ làm giảm LNST của AST giảm 17 tỷ đồng trong năm nay và vẫn chưa thể đóng góp lợi nhuận cho đến năm 2021, trong kịch bản cơ sở của chúng tôi. Trong quý IV, AST sẽ mua 49% JDV, một nhà bán lẻ sân bay miễn thuế. Chúng tôi cho rằng thu nhập từ JDV có thể bù đắp phần lỗ từ VINACS.

Kế hoạch phát hành riêng lẻ để tăng vốn phát triển dự án condotel ở Quảng Ninh sẽ làm loãng quyền sở hữu của cổ đông và cũng là một rủi ro khác của AST.

Định giá và khuyến nghị:

Chúng tôi vẫn ưa thích cổ phiếu này, đặc biệt là hoạt động cốt lõi là bán lẻ vẫn đang tăng trưởng. Tuy nhiên, lỗ từ VINACS có thể làm giảm lợi nhuận cho đến khi đạt điểm hòa vốn vào năm 2021.

Chúng tôi sử dụng phương pháp tổng thành phần để định giá công ty, bao gồm giá trị kinh doanh cốt lõi của AST cộng với giá trị của phần sở hữu của AST tại các công ty liên kết, JDV và VINACS. Chúng tôi áp dụng mức PE mục tiêu cho 2018 là 15 lần và mô hình DCF cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của AST. Chúng tôi giả định giá trị phần sở hữu của AST tại JDV bằng với giá trị mà AST phải trả để sở hữu 49% tại đây. Chúng tôi áp dụng mức P/B mục tiêu là 1 lần để định giá VINACS. Giá mục tiêu của AST là 74.500 đồng/cổ phiếu. Chúng tôi đã điều chỉnh  giá mục tiêu để phản ánh các khoản lỗ lớn hơn dự kiến từ VINACS và rủi ro pha loãng có thể xảy ra từ việc phát hành riêng lẻ vào cuối năm nay. Với mức cổ tức bằng tiền mặt dự kiến là 2.000 đồng/cổ phiếu, tổng mức sinh lời tiềm năng là 19%, do đó chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư TÍCH LŨY cổ phiếu.”

Môi giới chứng khoán - Phương pháp đầu tư theo chu kì kinh tế

vds

hotline