Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

FRT – Cập nhật KQKD 9 tháng đầu năm

Được đăng vào 24-10-2019

FRT – Cập nhật KQKD 9 tháng đầu năm

Chín tháng đầu năm, FRT đạt doanh thu 11.033 tỷ đồng và lợi nhuận 227,4 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 20% và 30% so với cùng kỳ năm 2017. Quá trình mở rộng chuỗi FPT Shop chậm hơn đáng kể so với kế hoạch – chỉ có 51 cửa hàng mới được mở tới tháng 9, so với kế hoạch mở 100 cửa hàng trong năm nay. Mặc dù vậy, tăng trưởng 20% doanh thu vẫn là rất vượt trội trong bối cảnh thị trường điện thoại đi ngang, đối thủ lớn nhất là chuỗi Thế Giới Di Động chỉ tăng trưởng 2% doanh thu trong cùng giai đoạn. Sự khác biệt chủ yếu đến từ hai chương trình trả góp đặc biệt: F.Friends và Subsidy (hình 3), 2 chương trình này đóng góp lần lượt 5,1% và 4,5% tổng doanh thu 9 tháng

2

3

Về F.Studio – chuỗi cửa hàng chuyên doanh Apple, doanh thu 9 tháng đạt 301 tỷ đồng (+25% so với cùng kỳ). Hiện có 15 cửa hàng tính đến tháng 9. Mặc dù chính sách từ phía Apple là rất khó khăn và cạnh tranh trong ngành đang ngày càng gia tăng, FRT vẫn giữ mục tiêu mở tới 100 cửa hàng F.Studio trong các năm tới. Công ty đã mở mới 3 cửa hàng trong quý 3 năm nay, và đang chuẩn bị tổ chức nhiều buổi trải nghiệm sản phẩm dành cho khách hàng với hy vọng sẽ lôi kéo thêm người mua tới F.Studio.

Cập nhật chuỗi nhà thuốc Long Châu, mảng kinh doanh mới này vẫn đang tăng trưởng như dự báo. 17 cửa hàng đạt doanh thu 254 tỷ đồng trong 9 tháng. Đối với ngành dược phẩm, các cửa hàng Long Châu mới sẽ mất nhiều thời gian để thu hút được khách hàng từ các hiệu thuốc quen thuộc, ngay cả với lợi thế từ lượng SKU cao, giá cả cạnh tranh và chất lượng phục vụ/tư vấn tốt đến từ chuỗi nhà thuốc mới của FRT. Hiện tại, một hiệu thuốc Long Châu mới đạt doanh thu từ 1,2 tỷ đồng/tháng vào giai đoạn mới mở cửa.

Theo quy định mới từ Bộ Y Tế, tất cả các hiệu thuốc phải đưa vào vận hành phần mềm quản lý thuốc trước tháng 1 năm 2020, mục đích là để kiểm soát về nguồn gốc, giá cả và chất lượng các loại thuốc. Chúng tôi tin rằng quy định mới này sẽ có lợi cho những chuỗi lớn như Long Châu và khiến cạnh tranh trong ngành trở nên lành mạnh hơn bởi vì thuốc giả, thuốc nhập lậu vẫn là vấn đề tồn tại trong hệ thống các hiệu thuốc nhỏ lẻ.

Trong bối cảnh các nhà bán lẻ hàng điện tử đều đang tìm cách “lấn sân” sang lĩnh vực khác, tiêu biểu là MWG đã bắt đầu xây dựng chuỗi thực phẩm Bách Hóa Xanh từ cuối năm 2015, thì việc FRT thâu tóm Long Châu cuối năm 2017 là một bước đi khá trễ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng với mô hình phù hợp và kinh nghiệm vận hành chuỗi cửa hàng nhỏ của FRT, Long Châu sẽ tạo được sự khác biệt trong một thị trường bán lẻ dược phẩm đang rất phân mảnh. Chúng tôi giữ mức giá mục tiêu 1 năm cho cổ phiếu FRT là 84.000 đồng

Môi giới chứng khoán - Phương pháp đầu tư theo chu kì kinh tế

vds 

hotline