Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

DGW – Cập nhật KQKD 9 tháng

Được đăng vào 22-10-2019

DGW – Cập nhật KQKD 9 tháng

Trong 9 tháng đầu năm, DGW đạt mức tăng trưởng ấn tượng về doanh thu (4.383 tỷ đồng) và lợi nhuận (78,3 tỷ đồng), tăng lần lượt 62,6% và 37,8% so với cùng kỳ. Mảng kinh doanh điện thoại là nhân tố đóng góp chính (tăng trưởng 294%) nhờ hợp đồng phân phối độc quyền cho Xiaomi từ năm 2017. Doanh thu Laptop & Tablet tăng nhẹ (+3%), trong khi ngành hàng Thiết bị văn phòng tăng mạnh (+57%) do bổ sung nhiều mặt hàng và có thêm khách hàng mới. Mặt khác, mảng kinh doanh mới – hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa có đóng góp đáng kể.

5

Đối với Xiaomi, hãng điện thoại từ Trung Quốc đang rất thành công tại phân khúc giá trung bình nhờ những mẫu điện thoại thông minh giá rẻ nhưng có cấu hình cao và chất lượng hoàn thiện tốt. Thị phần Xiaomi (số lượng máy mới bán ra) đã tăng lên 6% sau 2 năm gia nhập thị trường Việt Nam. Sắp tới, Xiaomi sẽ mở bán nhiều mẫu điện thoại mới, ở khắp các phân khúc giá.

Tháng 9 vừa qua, DGW và Nokia HMD đã ký kết hợp đồng cho phép Digiworld trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm Nokia tại Việt Nam (đọc thêm tại NKCV ngày 28/9/2018).Tại Việt Nam, Nokia vẫn là một tên tuổi có sức hút lớn và đang tạo nên một màn “comeback” ấn tượng. Sau 2 năm quay lại Việt Nam, Nokia đã chiếm được hơn ¼ thị phần điện thoại mới về số lượng bán ra (hình 3), cho thấy tên tuổi này vẫn “không có đối thủ” tại phân khúc điện thoại chức năng, mặc dù các mẫu điện thoại thông minh của hãng vẫn chưa thực sự nổi bật.

Tổng kết lại, chúng tôi cho rằng DGW sẽ có một năm 2019 tăng trưởng tốt, chủ yếu đến từ đóng góp từ 2 ngành hàng điện thoại và thiết bị văn phòng. Trong khi Xiaomi vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng tại Việt Nam, Nokia sẽ gia tăng đáng kể doanh thu từ điện thoại của công ty trong năm 2019.

Về dài hạn, DGW đặt mục tiêu biến FMCG trở thành mảng đóng góp lợi nhuận cao nhất. Chúng tôi cho rằng đây là bước đi hợp lý vì ngành hàng điện tử đang dần chậm lại và rất phụ thuộc vào nhà cung cấp (DGW đã từng bị ảnh hưởng nặng nề vào năm 2015 khi Microsoft từ bỏ mảng Nokia). Mặc dù vậy, cơ cấu doanh thu của ngành hàng FMCG còn rất nhỏ và công ty vẫn phải chứng minh khả năng thích ứng trong một mảng hoàn toàn mới lạ so với hoạt động kinh doanh truyền thống.

Môi giới chứng khoán - Phương pháp đầu tư theo chu kì kinh tế

vds 

hotline