Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Sự chuyển mình của Netland

Được đăng vào 12-10-2018

Sự chuyển mình của Netland

Mô hình kinh doanh của Netland bao gồm hai mảng chính, bao gồm môi giới và phát triển bất động sản. Trong năm 2017, Netland đã mua lại 95% cổ phần của một công ty môi giới, là DKR. Đây là một trong những đơn vị môi giới có tên tuổi tại thị trường miền Nam. Về mảng phát triển bất động sản, công ty sở hữu một quỹ đất tương đối lớn tại các tỉnh thành nhiều tiềm năng, như Hồ Chí Minh, Nha Trang, Phan Thiết và Đồng Nai.

Cơ cấu cổ đông của Netland rất tập trung, với tỷ lệ sở hữu lớn từ các thành viên trong HĐQT. Trong thời gian tới, sẽ có sự tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản vào công ty. Các cổ đông chiến lược như Sanei sẽ tiếp tục tham gia vào việc tăng vốn trong thời gian sắp tới.

Phát triển bất động sản

Sau khi thành công trong việc khai thác dự án Queen Pearl, Netland tương đối tích cực trong việc mở rộng quỹ đất. Trong hầu hết các dự án, công ty lựa chọn hợp tác với các đối tác khác để tận dụng năng lực tài chính và giảm rủi ro tín dụng. Netland cũng có kế hoạch tương đối bận rộn vào thời điểm cuối năm 2018 trong việc mở bán nhiều dự án, như tại Đồng Nai và Nha Trang.

2

Theo kế hoạch của ban lãnh đạo, lợi nhuận chính trong mảng phát triển bất động sản trong năm 2019 sẽ đến từ các dự án chưa phát triển như khu dân cư Đồng Nai & Long An và Saigon Metro Mall. Những dự án đã hoàn thành công tác bán hàng sẽ dần dần ghi nhận doanh thu như Queen Pearl 1 & 2 và Haborizon. Nhìn chung, đây là một kế hoạch tăng trưởng rất mạnh mẽ.

( Mở tài khoản chứng khoán tại đây ) 

Hoạt động môi giới

Danh Khôi (DKR) là một trong những công ty môi giới có tên tuổi tại thị trường miền Nam. DKR được thành lập từ năm 2006 và liên tục mở rộng quy mô. Hiện tại, công ty có hơn 300 nhân viên bán hàng, 7 công ty con và các đại lý và tham gia bán hàng tại tổng cộng 42 dự án bất động sản. Về thị phần môi giới, chúng tôi ước tính, DKR chiếm khoảng 4,5% trong năm 2017, theo sau các công ty hàng đầu như Cenland, Đất Xanh, Hải Phát, và Hưng Thịnh. Nhìn chung, DKR chủ yếu phân phối các dự án bất động sản của chính Netland. Theo kế hoạch của công ty, các dự án đóng góp thu nhập lớn cho công ty trong hai năm tới là Barya Citi, Saigon Metro Mall, Haborizon, Long Hậu Riverside và dự án căn hộ cao cấp tại Nha Trang. Hầu hết các dự án này đều do Netland phát triển.

3

Quan điểm đầu tư

Netland là một công ty bất động sản quy mô nhỏ, tuy nhiên sở hữu một quỹ đất tương đối lớn, hiện đang thuộc công ty liên quan. Chiến lược hợp tác với các đối tác Nhật Bản có thể được coi là “chứng nhận” cũng như nguồn bổ sung tiềm lực tài chính để giúp Netland nhanh chóng gia tăng quy mô trong giai đoạn này. Thời gian là cần thiết để công ty chứng minh năng lực của mình.

Môi giới chứng khoán - Phương pháp đầu tư theo chu kì kinh tế

vds 

hotline