Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Hãy hiểu thật kĩ vấn đề , làm sẽ tốt hơn

Được đăng vào 11-11-2019

Hãy hiểu thật kĩ vấn đề , làm sẽ tốt hơn 

Thực tế ta cũng muốn thay đổi, muốn làm việc hiệu quả hơn, muốn siêng năng hơn, muốn làm cha mẹ tuyệt vời với con, muốn làm ông chủ yêu quý nhân viên, muốn trở thành nhà lãnh đạo khôn ngoan...

Ta cũng đã quyết tâm học hỏi qua sách, đến những lớp học, mua những khoá học online, ngồi hàng giờ với chuyên gia và hứa với lòng mình rằng sẽ thay đổi để nó tốt hơn.

Tuy nhiên khi rời khỏi nơi ấy trở về với cuộc sống hàng ngày mọi thứ lại trở lại như cũ như chưa từng tồn tại một lời cam kết, lời hứa quyết tâm thay đổi trước đây và

Cuộc sống bạn vẫn cứ suốt ngày ren rỉ, gặp ai cũng than, rồi bạn hứa với lòng sắp tới thay đổi rồi mọi chuyện lại vẫn như cũ. Có người vẫn cứ tiêu cực vẫn luôn cho mình là nạn nhân

Câu hỏi ở đây là tại sao vậy?

Ta đã muốn nhưng rồi chính ta lại không thay đổi nó có những lý do sau, mình phân tích từng lý do một nên sẽ rất dài, sẽ chia bài viết thành nhiều kỳ. Bạn theo dõi và tổng hợp lại nhé

Lý do 1: Thiếu môi trường để ta thay đổi

Khi tham gia lớp học, đọc sách, nói chuyện với chuyên gia ... bạn nhận ra rằng bạn cần thay đổi, bạn cảm hứng và tràn đầy năng lượng, rồi bạn tự hứa với lòng mình rằng sẽ hành động.

Tuy nhiên khi trở về với cuộc sống đời thường bạn lại trở về đúng với môi trường cũ đã hình thành nên con người bạn trước đây. Lại gặp những bạn làm chung tiêu cực, rên rỉ, than thuở.

Song hành với những đối tác khó tính, bắt bẻ, khó chịu. Phục vụ những khách hàng tính toán chi ly, luôn sẳn sàng gay gỗ với bạn, không biết làm cách gì để họ hài lòng.

Và thế là quỹ thời gian của bạn đã kín, trong tư duy bạn không còn một chỗ trống nào chứa đựng cho sự thay đổi cả và thế là ta không còn nhớ gì đến những cảm kết và quyết tâm thay đổi trước đó.

Hôm qua mình có gặp một bạn, khi vừa chào xong mình câu đầu là câu thứ hai bạn rên ngay " công việc ở xưởng nó nhiều quá em lúc này bận lắm "

3

Mình nói rằng lúc xưa mình có xưởng gỗ cũng vậy " Trời nắng thì sợ cháy, trời mưa thì sợ ướt, nhân công ít thì lo có đơn hàng không đủ người làm, nhân công nhiều thì lo không có tiền trả lương ..."

Bạn nghe mình nói vậy thì thốt lên liền "dạ, đúng rồi, em y chang vậy " nói với mình chưa xong câu thì điện thoại gọi bạn và thú vị thay ngồi ăn với nhau chỉ có hơn 60 phút mà bạn đã nhận 04 cuộc gọi.

Mình biết bạn đã hơn 3 năm tuy nhiên bạn vẫn không thay đổi trong cách làm và hành động. Để làm được thì trước tiên bạn đừng bao giờ quên đi những cam kết trước đó. Đừng bao giờ quăng giấc mơ của mình vào sọt rác, mình hay nhắc nhở các bạn như vậy.

Luôn giữ những cam kết và ước mơ trong tâm trí, mỗi ngày thực hiện một ít thôi, đừng quá nôn nóng, ai mà muốn thay đổi nhanh quá điều khó thành công và gay ra nhiều bất ổn.

Luôn giữ lời cam kết ngay trước mắt, ngay trong tim, viết nó ra giấy, gặp những bạn bè tích cực nói chuyện để họ động viên, họ đưa ra giải pháp và tràn đầy năng lượng.

Chưa hết mỗi ngày bạn đọc đi đọc lại cái cam kết ấy, luôn có một quyển sổ làm việc ghi lại nhật ký ngày và luôn ghi lại những cam kết ấy mỗi ngày, làm như vậy là bạn đang tạo cho mình hành trình thay đổi tuyệt vời.

Nếu bạn " Đang và sẽ đầu tư chứng khoán " Hãy liên hệ với " Môi giới chứng khoán " . Chúng tôi sẽ mở tài khoản miễn phí và tư vấn các dịch vụ tốt nhất đến bạn 

Môi giới chứng khoán .net 

 

hotline