Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

AAA - Tiên phong trong mảng bao bì nhựa bền vững

Được đăng vào

AAA - Tiên phong trong mảng bao bì nhựa bền vững

1

Tiên phong trong mảng bao bì nhựa bền vững

• CTCP Nhựa An Phát Xanh (AAA) là nhà sản xuất bao bì nhựa hàng đầu Việt Nam, chủ yếu cho thị trường xuất khẩu. Không chỉ đạt tăng trưởng kép hàng năm ấn tượng 47% về doanh thu và 27% về LNST sau lợi ích CĐTS trong giai đoạn 2013-2018, công ty còn khiến chúng tôi chú ý vì đi tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm nhựa phân hủy sinh học, hiện đang là một xu hướng tất yếu trên toàn cầu.

• Chúng tôi dự báo doanh thu từ bao bì nhựa đạt tăng trưởng mạnh cùng với đóng góp từ các mảng kinh doanh mới như phân phối nguyên liệu nhựa và KCN sẽ thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.

• AAA đã đầu tư vào các sản phẩm phân hủy sinh học, mà chúng tôi cho rằng không chỉ thể hiện quyết tâm của AAA trong việc sản xuất các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường mà còn mang tính quyết định đến triển vọng của công ty khi nhựa sinh học sẽ thay thế trực tiếp cho các sản phẩm nhựa truyền thống của công ty trong dài hạn.

• Chúng tôi cho rằng dòng tiền hoạt động không cao, đòn bẩy nợ lớn và xu hướng sử dụng các công cụ huy động vốn có tính chất pha loãng như trái phiếu kèm chứng quyền để mở rộng công suất là các vấn đề chính cần được xem xét khi nhà đầu tư quyết định đầu tư vào AAA.

• Định giá của AAA tỏ ra hấp dẫn tại mức P/E 2019 là 6,9 lần trên cơ sở mục tiêu lợi nhuận công ty đề ra và số cổ phiếu pha loãng (so với P/E trượt 12 tháng của các công ty cùng ngành trong nước là 7,9 lần và trong khu vực là 8,5 lần) vì AAA có các chỉ số cơ bản tốt hơn và triển vọng dài hạn khả quan từ các sản phẩm nhựa phân hủy sinh học.

• Rủi ro: Giá nhựa đầu vào biến động thất thường, xu hướng giảm sử dụng nhựa chỉ dùng một lần

Doanh thu bao bì nhựa cao, ngoài ra còn có đóng góp của các mảng hoạt động mới. LNST sau lợi ích CĐTS của AAA giai đoạn 2013-2018 đạt tăng trưởng kép hàng năm 27% nhờ mảng bao bì nhựa truyền thống và các lĩnh vực hoạt động mới. Mảng bao bì nhựa của công ty đạt tăng trưởng kép hàng năm về sản lượng 26% trong giai đoạn 2013-2018 nhờ mở rộng công suất cũng như nỗ lực thâm nhập một số thị trường xuất khẩu lớn như EU và Nhật Bản. Lĩnh vực này trước năm 2017 chiếm 80%-90% tổng doanh thu của công ty, và phần còn lại thuộc về mảng phân phối vật liệu nhựa. Vào cuối năm 2017 và năm 2018, AAA đã mở rộng hoạt động phân phối và thâm nhập vào mảng KCN với việc mua lại KCN Việt Hòa – Kenmark. Năm 2019, chúng tôi đánh giá AAA sẽ đạt mục tiêu lợi nhuận 510 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với mức thấp 180 tỷ đồng năm 2018 nhờ giá vật liệu đầu vào thấp và có thêm đóng góp của các mảng kinh doanh mới từ năm 2019 trở đi

Đã đi vào sản xuất các sản phẩm nhựa phân hủy sinh học nhưng việc chuyển đổi cần thời gian. AAA đã bắt đầu đầu tư vào nhựa phân hủy sinh học năm 2013 và đi vào sản xuất các sản phẩm này năm 2015. Tuy nhiên, các sản phẩm nhựa phân hủy sinh học thân thiện với môi trường có giá cao hơn so với các sản phẩm nhựa thông thường nên chậm được người tiêu dùng lựa chọn. Công ty cho biết giá bán túi nhựa phân hủy sinh học cao hơn 2,2-2,5 lần so với giá bán túi nhựa thông thường và hiện chỉ chiếm 10% tổng doanh thu. Công nghệ, nguồn nguyên liệu đầu vào và chi phí sản xuất nhựa phân hủy sinh học cũng đặt ra nhiều thách thức đối với công ty trong việc mở rộng quy mô sản xuất. Vì vậy, khi mà cả người tiêu dùng và nhà sản xuất đều cần nhiều thời gian để chuyển đổi từ sử dụng nhựa truyền thống sang nhựa phân hủy sinh học, AAA đã xây dựng được vị thế tốt để khai thác tiềm năng tăng trưởng từ quá trình chuyển đổi này.

Đọc thêm : Cổ phiếu HSG 

VCSC 

 

hotline