Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

NVL - Mở bán dự án tại tỉnh sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng trung hạn

Được đăng vào

NVL  - Mở bán dự án tại tỉnh sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng trung hạn

4

Mở bán dự án tại tỉnh sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng trung hạn

• Chúng tôi giữ khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL) đồng thời điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 3% lên 64.00VND/cổ phiếu, chủ yếu nhờ có bổ sung thêm dự án mới mua lại Aqua City (rộng 118ha tại Đồng Nai) và dự án nghỉ dưỡng lớn chuẩn bị hợp nhất NovaWorld, qua đó bù đắp cho việc định giá các dự án P và C giảm do triển vọng mở bán có thể bị ảnh hưởng chủ yếu do các vấn đề thủ tục pháp lý tại TP. HCM.

• Chúng tôi điều chỉnh giảm 6% dự báo LNST sau lợi ích CĐTS 2019 xuống 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 2% so với năm 2018 do điều chỉnh tăng chi phí tài chính (dự báo dư nợ cuối năm cao hơn) và thuế suất thực tế.

• Chúng tôi điều chỉnh tăng giá trị hợp đồng 2019 thêm 66% lên 34,9 nghìn tỷ đồng, tăng 357% so với kết quả thấp năm 2018 nhờ hợp nhất các dự án NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và Aqua City vào dự báo.

• Khả năng điều chỉnh tăng dự báo: Chi phí đất và xây dựng các dự án nghỉ dưỡng mới thấp hơn so với giả định ước tính.

• Rủi ro: Việc mở bán một số dự án nhà ở tại TP. HCM tiếp tục bị trì hoãn do thủ tục pháp lý kéo dài, việc phát hành thêm trái phiếu chuyển đổi kéo theo tình trạng pha loãng.

Phát triển dự án BĐS ở các khu vực tỉnh sẽ giúp triển vọng doanh số bán theo hợp đồng tích cực hơn trong bối cảnh các trở ngại từ thủ túc pháp lý tại TP. HCM. Chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) giai đoạn 2018-2021 từ 75% lên 87% ngoài các dự án chính đang thực hiện của NVL bên ngoài TP. HCM, bao gồm các khu dân cư ở các thành phố vệ tinh như Aqua City (1.350 căn hộ thấp tầng) và giai đoạn 1 1 dự án BĐS tích hợp khách sạn - nghỉ dưỡng như NovaWorld Phan Thiết (1.000ha, Bình Thuận) và NovaWorld Hồ Tràm (600ha, Vũng Tàu). Quan sát của chúng tôi cho rằng các thủ tục pháp lý ít khắt khe hơn tại các tỉnh so với TP. HCM và tỷ lệ hấp thụ tích cực tình đầu năm đạt 50-65% tại tất cả các dự án. Chúng tôi lưu ý rằng NVL đã báo cáo doanh số bán theo hợp đồng cao hơn dự kiến đạt 3.258 căn hộ (+421% YoY), tương ứng với 20,5 nghìn tỷ đồng (+747% YoY) trong 6 tháng 2019.

Chúng tôi tiếp tục dự báo NVL sẽ huy động thêm nhằm tài trợ cho thâu tóm các dự án NovaWorld sắp tới. Cùng với việc triển khai mở bán 2 dự án khách sạn - nghỉ dưỡng lớn đề cập trở trên, NVL cũng đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ nhằm mua các dự án và hiện đang chờ đợi hoàn thành các thủ tục pháp lý. Trong giai đoạn 1, chúng tôi ước tính tổng chi phí thâu tóm (không tính phí quyền sử dụng đất) lên đến 400 triệu USD, nhiều khả năng được tài trợ từ vốn vay từ thị trường vốn quốc tế như đã được đặt kế hoạch bởi công ty.

Định giá hiện tại có vẻ như đã hợp lý dựa trên mức sinh lời điều chỉnh cho rủi ro. Dựa theo định giá giá trị tài sảng ròng (RNAV) và dự báo, hiện tỷ lệ tăng tiềm năng của NVL là khá hạn chế khi triển vọng tăng trưởng dường như khá khiêm tốn trong trung hạn với CAGR EPS đi ngang trong giai đoạn 2018-2021. Chi phí xây dựng và đất thấp hơn dự kiến cho các dự án khách sạn - nghỉ dưỡng mới (NovaBeach, NovaHill và NovaWorld) là các yếu tố tăng trưởng tiềm năng cho khả năng sinh lời của NVL, có thể dẫn đến biên LN từ HĐKD cao hơn so với mức dự phóng hiện tại của chúng tôi là 18- 26%.

Đọc thêm : Cổ phiếu LDG 

VCSC 

hotline