Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

Nhận định thị trường 10-07-2019

Được đăng vào 10-07-2019

Diễn biến thị trường:

 Sau phiên ngược dòng thành công hôm qua, đà tăng tiếp tục lan tỏa sang phiên hôm nay, thị trường giữ vững đà tăng trong phần lớn thời gian giao dịch mà không gặp bất cứ nhịp rung lắc nào đáng kể. Thanh khoản vẫn được duy trì trên mức trung bình trong khi khối ngoại tiếp tục chuỗi mua ròng sang phiên thứ 5 liên tiếp. Lúc đóng cửa, chỉ số VNIndex tăng 4,60 điểm lên 973,65 điểm, trong khi chỉ số VN30 tiến 3,91 điểm đạt 876,12 điểm. Độ rộng thị trường ở mức trung tính và nhóm bluechips đóng vai trò nâng đỡ chỉ số, toàn thị trường ghi nhận 145 mã tăng/148 mã giảm, ở rổ VN30 có tới 17 mã tăng/7 mã giảm giá.

 Thanh khoản phiên này tương đương so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh đạt 2.785 tỷ đồng, đây cũng là mức trung bình trong 5 phiên vừa qua. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên khi họ tiếp tục mua ròng hơn 230 tỷ trên toàn thị trường.

 Về kỹ thuật, phiên tăng hôm nay vừa đủ để chỉ số VNIndex vượt ngưỡng MA100 tuy nhiên lại gặp ngưỡng cản là trendline giảm giá kéo dài từ tháng 3. Một phiên tăng nhẹ sẽ giúp thị trường breakout thành công ngưỡng cản này, tuy nhiên khu vực phía trên là đỉnh ngắn hạn tháng 5, xa hơn chút là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, do vậy trong trường hợp thị trường tiếp tục đi lên thì nhà đầu tư vẫn thận trọng với khi các ngưỡng kỹ thuật cơ bản ai cũng nhận ra. Trong 2 ngày cuối tuần, thông tin bên ngoài sẽ có sức chi phối hơn so với các ngưỡng cản kỹ thuật, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hướng đến đỉnh tháng 5, ngược lại khu vực phía dưới cũng là vùng tích lũy đã kéo dài hơn 1,5 tháng, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp:

 DGW: Chúng tôi duy trì khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số, với giá mục tiêu 24.300 đồng/cổ phiếu.

Tin tức thế giới:

 Nhà đầu tư đang coi tin xấu như một tin tốt (và ngược lại) là cách giải thích tốt nhất cho những diễn biến trên thị trường cổ phiếu Mỹ trong những ngày gần đây, tuy nhiên mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 sắp tới có thể sớm thay đổi cục diện này, theo chuyên gia phân tích tại UBS cảnh báo.

Nhận định thị trường HĐTL:

 Đà hồi phục cuối phiên trước tiếp tục được nối dài trong phiên hôm nay giúp cả 4 hợp đồng đóng cửa ghi nhận mức tăng từ 3,1 đến 4 điểm. Trong đó, VN30F1907 tăng 0,35% lên mức 877,6 điểm, hiện chỉ còn cao hơn 1,48 điểm so với VN30. Tổng thanh khoản trên thị trường phái sinh ngày hôm nay giảm 19,4% so với phiên giao dịch liền trước, chỉ đạt 96.061 hợp đồng được khớp lệnh trong phiên

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG: Giữ vững đà tăng

Chứng khoán châu Á rơi vào trạng thái trái chiều vào ngày thứ Tư khi nhà đầu tư chờ đợi những nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell để tìm kiếm manh mối về động thái kế tiếp của cơ quan này.

Trên thị trường Trung Quốc đại lục, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,44% và Shenzhen Component mất 0,35%.Trên thị trường Hồng Kông, chỉ số Hang Seng tăng 0,16%.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật Bản giảm 0,15% trong khi chỉ số kospi của Hàn Quốc tăng 0,33%. G

iới đầu tư toàn cầu đang chờ đợi những phát biểu vào tuần này của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell trong cuộc điều trần kéo dài hai ngày trước Quốc hội, bắt đầu vào ngày thứ Tư. Cũng trong ngày thứ Tư, FED sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 6. Trong khi đó, Đàm phán thương mại Mỹ-Trung đã nối lại nhưng chưa có tiến bộ cụ thể nào

Sau phiên ngược dòng thành công hôm qua, đà tăng tiếp tục lan tỏa sang phiên hôm nay, thị trường giữ vững đà tăng trong phần lớn thời gian giao dịch mà không gặp bất cứ nhịp rung lắc nào đáng kể. Thanh khoản vẫn được duy trì trên mức trung bình trong khi khối ngoại tiếp tục chuỗi mua ròng sang phiên thứ 5 liên tiếp.

Lúc đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 4,60 điểm (+0,47%) lên 973,65 điểm, trong khi chỉ số VN30 cũng tiến 3,91 điểm (+0,45%) đạt 876,12 điểm. Độ rộng thị trường ở mức trung tính và nhóm bluechips đóng vai trò nâng đỡ chỉ số, toàn thị trường ghi nhận 145 mã tăng/148 mã giảm, ở rổ VN30 có tới 17 mã tăng/7 mã giảm giá. Nhóm midcap và smallcap cũng có mức tăng lần lượt 0,01% và 0,17%.

Các cổ phiếu lớn đóng vai trò dẫn dắt đà hồi phục của thị trường là: GAS (+1,34%), VIC (+0,69%), SAB (+1,42%), VCB (+0,83%), VJC (+2,02%),…đã lấn át mức giảm giá ở các cổ phiếu lớn khác như: BID (-0,61%), VRE (-0,69%), BHN (-1,09%), MBB (-0,47%), HDB (-0,76%),…

Thanh khoản phiên này tương đương so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh đạt 2.785 tỷ đồng, đây cũng là mức trung bình trong 5 phiên vừa qua. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong phiên khi họ tiếp tục mua ròng hơn 230 tỷ trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại tập trung vào PLX (66,87 tỷ đồng), GAS (26,42 tỷ đồng), VCB (24 tỷ đồng), HVN (14,59 tỷ đồng), E1VFVN30 (11,22 tỷ đồng), CTD (11,15 tỷ đồng)…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng nhiều các mã như HPG, MSN, VHM, DXG,…

Tóm lại, đà tăng của thị trường vẫn được duy trì trong trạng thái thận trọng trước giờ “lên sóng” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell trong cuộc điều trần kéo dài hai ngày trước Quốc hội, đây là thông tin chi phối không chỉ thị trường lúc này. Về kỹ thuật, phiên tăng hôm nay vừa đủ để chỉ số VNIndex vượt ngưỡng MA100 tuy nhiên lại gặp ngưỡng cản là trendline giảm giá kéo dài từ tháng 3. Một phiên tăng nhẹ sẽ giúp thị trường breakout thành công ngưỡng cản này, tuy nhiên khu vực phía trên là đỉnh ngắn hạn tháng 5, xa hơn chút là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, do vậy trong trường hợp thị trường tiếp tục đi lên thì nhà đầu tư vẫn thận trọng với khi các ngưỡng kỹ thuật cơ bản ai cũng nhận ra. Trong 2 ngày cuối tuần, thông tin bên ngoài sẽ có sức chi phối hơn so với các ngưỡng cản kỹ thuật, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hướng đến đỉnh tháng 5, ngược lại khu vực phía dưới cũng là vùng tích lũy đã kéo dài hơn 1,5 tháng, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

vni

Cập nhật thông tin doanh nghiệp - DGW

dgww

Chúng tôi duy trì khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số, với giá mục tiêu 24.300 đồng/cổ phiếu.

Chúng tôi cho rằng triển vọng 2019 của DGW sẽ tiếp tục duy trì tích cực trên cơ sở (i) mảng kinh doanh điện thoại di động kỳ vọng tăng trưởng khá nhờ đóng góp từ Xiaomi và Nokia, (ii) mảng kinh doanh máy tính xách tay và máy tính bảng duy trì nguồn thu ổn định cho doanh nghiệp, (iii) mảng thiết bị văn phòng đạt tốc độ tăng trưởng cao, và (iv) mảng FMCG mặc dù đóng góp nhỏ trong cơ cấu doanh thu nhưng dự kiến sẽ cải thiện khá trong năm 2019 nhờ hợp đồng mới ký với Nestlé.

Nokia và Nestlé đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận. Kết thúc quý 2/2019, DGW ước tính doanh thu thuần và LNST Q2 2019 đạt tương ứng 2.012 tỷ đồng và 35 tỷ đồng, tăng 46% và 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo chu kỳ kinh doanh hằng năm, Q2 thường là quý thấp điểm, tuy nhiên kết quả đạt được cao hơn quý liền kề. Đại diện DGW cho biết kết quả này đạt được do tăng trưởng đồng đều ở các ngành hàng: máy tính xách tay, điện thoại di động, thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng, nhờ tác động tích cực của xu hướng chuyển đổi số hiện nay, đặc biệt đối với mảng thiết bị văn phòng.

Việc hợp tác chiến lược với Nokia tạo ra lợi thế tương đối đối với DGW khi 40% điện thoại bán ra thị trường là điện thoại phổ thông (tính theo số lượng máy), trong đó Nokia chiếm tới 70%. Mặt khác, Nokia lại là thương hiệu dẫn đầu trong thị trường điện thoại phổ thông hiện nay. Đóng góp từ Nokia và Xiaomi đã giúp thị phần điện thoại của DGW tăng từ 6% lên 8% trong Q2 2019.

Đối với ngành hàng tiêu dùng, việc ký hợp đồng mới với Nestlé cũng giúp cho mảng kinh doanh hàng tiêu dùng của DGW đạt kết quả khả quan. Cụ thể, ngày 18/01/2019, Digiworld và Nestlé đã ký hợp tác chiến lược phát triển thị trường cho sản phẩm dinh dưỡng y học. Theo thỏa thuận hợp tác, Digiworld sẽ trở thành nhà phân phối tổng (master distributor) cho dòng sản phẩm dinh dưỡng y học của Nestlé tại Việt Nam. Bước đi này cho thấy nỗ lực tái cấu trúc danh mục sản phẩm cũng như phát triển các chính sách bán hàng, kênh phân phối của DGW nhằm cải thiện hơn về doanh số. Mặc dù không cung cấp số liệu cụ thể, nhưng Công ty cho biết ngành hàng tiêu dùng đang chứng kiến tăng mạnh.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, DGW ước đạt 3.384 tỷ đồng doanh thu thuần và 59,5 tỷ đồng LNST, tăng 41% và 28% so với 6T2018, hoàn thành khoảng 45% kế hoạch 2019.

Tin tức thế giới: Sớm muộn gì “tin xấu” sẽ không còn là “tin tốt

Nhà đầu tư đang coi tin xấu như một tin tốt (và ngược lại) là cách giải thích tốt nhất cho những diễn biến trên thị trường cổ phiếu Mỹ trong những ngày gần đây, tuy nhiên mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 sắp tới có thể sớm thay đổi cục diện này, theo chuyên gia phân tích tại UBS cảnh báo.

Hiện tượng “tin tốt là tin xấu” đã được phản ánh trên thị trường vào thứ Sáu vừa qua, khi báo cáo thị trường việc làm tháng 6 tốt hơn so với kỳ vọng được công bố đã kích hoạt một nhịp điều chỉnh nhẹ trên thị trường cổ phiếu, do nhà đầu tư đánh giá lại khả năng cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trước đó, cả 3 chỉ số cổ phiếu chính tại Mỹ đều đóng cửa tại mức giá cao kỷ lục vào thứ Tư tuần trước, trên cơ sở kỳ vọng Fed sẽ mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ khi dữ liệu kinh tế bắt đầu suy yếu trong thời gian gần đây.

Việc nhà đầu tư thể hiện nỗi thất vọng về những số liệu kinh tế tích cực và vui mừng trước những con số yếu kém vốn không phải điều gì mới mẻ, theo François Trahan, chiến lược gia tại UBS đánh giá.

“Sự phấn khích trên thị trường về khả năng Fed nới lỏng chính sách là khá điển hình” Trahan viết. “Thực vậy, đã từng có những giai đoạn hưng phấn ngắn ngủi như vậy trước cả hai cuộc khủng hoảng 2001 và 2007, khi nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến những đợt hạ lãi suất.

” Nhưng nhà đầu tư có thể nhớ lại rằng, cả hai giai đoạn trước, thị trường đều có những diễn biến đi ngược lại với kỳ vọng của những nhà đầu cơ giá lên. Trong suốt 20 năm qua, những đà phục hồi dựa trên kỳ vọng hạ lãi suất thường khó được kéo dài, đặc biệt khi những thước đo định giá thị trường (vd: P/E) bắt đầu chịu áp lực bởi sự suy yếu của các chỉ báo dẫn dắt.

Điều đó đặt những báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 sắp được công bố trong một vài tuần tới, vào tâm điểm của sự chú ý. Việc tốc độ tăng trưởng EPS dự phóng của chí số S&P500 giảm xuống dưới 0% có thể đặt dấu chấm hết cho một giai đoạn “tin xấu là tin tốt.”

Tăng trưởng lợi nhuận dự phóng 12 tháng của chỉ số S&P500 đã sụt giảm nhanh chóng từ hơn 20% cuối năm ngoái xuống chỉ còn 3% hiện tại, theo dữ liệu tổng hợp của Bloomberg.

fed

Đà giảm này một phần là do hàng rào thuế quan áp dụng lên hàng nhập khẩu của tổng thống Donald Trump và phần lớn là do chính sách cắt giảm thuế doanh nghiệp từ năm trước, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng n/n.

Các doanh nghiệp trong rổ chỉ số S&P500 được dự báo sẽ chứng kiến lợi nhuận sụt giảm 2,6% trong quý 2, theo FactSet.

diễn biến chứng khoán

so sánh vni

 

 

hotline