Mobile / Fb / Zalo: 0902 707 193 | 0902 707 193
Mở tài khoản CK
Nghe bài đọc

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII) - Điểm mua hấp dẫn

Được đăng vào

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (CII)  - Điểm mua hấp dẫn

Một năm khó khăn với các dự án BOT trong 2017

Trong 9T2017, CTCP đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp. HCM (CII VN) ghi nhận doanh và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 1,42 ngàn tỷ đồng (+69% YoY) và 1,51 ngàn tỷ đồng (+97% YoY). Kết quả kinh doanh vượt trội trên đến từ việc định giá lại các khoản đầu tư vào công ty con với tổng giá trị là 1,61 ngàn tỷ đồng; bao gồm CTCP đầu tư cầu đường CII (LGC VN) và CTCP xây dựng hạ tầng CII (CEE VN). Lợi nhuận sau thuế của công ty ước tính sẽ trên 1,57 ngàn tỷ đồng trong năm 2017.

Các dự án Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao (BOT) có một năm nhiều khó khăn với việc phản đối của các tài xế tại các trạm thu phí và việc kiểm tra từ các cơ quan nhà nước. Trong giai đoạn trên, cổ phiếu của CII đã giảm trên 23% so với mức đỉnh. Với năng lực thực thi các dự án có quy mô lớn và nằm tại các vị trí chiến lược kết nối các vùng kinh tế trọng điểm tại các tỉnh phía Nam và Tp. HCM, chúng tôi cho rằng lĩnh vực thu phí và phát triển hạ tầng vẫn là động lực tăng trưởng về dài hạn của CII.

CII đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường vào tháng 09/2017, trong đó đại hội đã thông qua việc phát hành 123,12 triệu cổ phiếu với giá phát hành là 10.000 đồng. Tổng số tiền thu được sẽ phát triển các dự án BOT có quy mô lớn và đầu tư vào khu đô thị Thủ Thiêm. Công ty đang đàm phán việc phát hành trái phiếu không chuyển đổi có giá trị 2,5 ngàn tỷ đồng, nếu thành công, công ty sẽ hủy đợt phát hành cổ phiếu trên.

Dự án Thủ Thiêm sẽ đóng góp từ năm 2018

CII và Hong Kong Land sẽ thành lập một liên doanh, trong đó CII nắm 36% để phát triển 3,5ha của khu đô thị Thủ Thiêm. CII sẽ có lợi nhuận từ định giá lại đất khi tham gia liên doanh và lợi nhuận từ kinh doanh các sản phẩm tại dự án. CII dự kiến sẽ ký phụ lục phát triển dự án BT Thủ Thiêm 2 vào cuối năm 2017, tổng mức đầu tư dự kiến từ 1,5-2 ngàn tỷ đồng. Dự án trên sẽ gia tăng quỹ đất tại vị trí vàng cho CII.

Trong 2018, kết quả kinh doanh của CII sẽ đến từ việc định giá lại đất Thủ Thiêm và ghi nhận từ bàn giao Lakeview (4,9ha). Mảng thu phí đến từ các dự án Phan Rang (giai đoạn 1, 2), DT741, cầu Rạch Miễu và mở rộng xa lộ Hà Nội. Công ty dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận sau thuế là 1,46 ngàn tỷ đồng.

Khuyến nghị Mua với Giá mục tiêu 44,000 đồng

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua với cổ phiếu CII, giá mục tiêu là 44.000 (tăng giá 26.6%). Giá cổ phiếu CII giảm trong thời gian gần đây đến từ các hiểu lầm trong thủ tục thực hiện các dự án BOT cũng như việc thoái vốn của các cổ đông nước ngoài, đã tạo ra điểm mua hấp dẫn. Các hoạt động kinh doanh cốt lõi của CII cũng như triển vọng dài hạn vẫn rất nhiều dư địa phát triển.

2

Môi giới chứng khoán 

Mira asset 

hotline